ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

OD CLICK công ty tư vấn chuyên nghiệp về phát triển tổ chức và chiến lược, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh và năng lực cho đội ngũ nhân sự. Sứ mệnh của chúng là “Khơi dậy tiềm năng, giá trị, sức sáng tạo của các nhà lãnh đạo và các tổ chức vì sự phát triển bền vững”, trong đó đào tạo là một phần tất yếu của tiến trình phát triển tổ chức. OD CLICK chú trọng, tập trung đào tạo phát triển nguồn vốn nhân lực dựa trên nền tảng năng lực quản lý và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của nhân sự. 

Hai trọng tâm đào tạo OD CLICK cung cấp để hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tốt nguồn vốn nhân lực để từ đó nâng cao sức cạnh tranh bền vững: 

1. Đào tạo xây dựng nền tảng tổ chức, lấy năng lực lãnh đạo làm trung tâm.

2. Đào tạo phát triển các kỹ năng, phương pháp và tư duy làm việc chuyên nghiệp như một giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động, sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trên cơ sở những kinh nghiệm tư vấn quản lý và kiến thức quản trị hiện đại của đội ngũ chuyên gia, OD CLICK thấu hiểu những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải, chúng tôi xây dựng và triển khai các Chương trình đào tạo Inhouse, các chương trình được thiết kế theo đặc thù riêng biệt của từng doanh nghiệp nhằm phát triển đội ngũ nhân lực, tạo nên sức mạnh từ bên trong tổ chức.

Dịch vụ đào tạo Inhouse được OD CLICK “may đo” theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với hơn 30 chương trình đào tạo và hơn 20 chương trình Tư vấn chuyên biệt. Các hoạt động tư vấn và đào tạo mang tính bổ sung, gắn kết, đáp ứng các yêu cầu phát triển mang tính tổng thể và liên tục của doanh nghiệp.

PHƯƠNG PHÁP TRIỂN KHAI 

Các chương trình đào tạo cho doanh nghiệp được OD CLICK phối hợp cùng với khách hàng xây dựng và triển khai tuân thủ theo qui trình 5 bước, như sau:

Bước 1: Thu thập thông tin, đánh giá thực tế:

OD CLICK thực hiện khảo sát nhằm xác minh những vấn đề tồn tại thực sự trong doanh nghiệp. Kết hợp nhiều công cụ và phương pháp trong quá trình thu thập thông tin, bao gồm: Thực hiện khảo sát bảng hỏi online hoặc offline, phỏng vấn, phỏng vấn sâu các đối tượng mục tiêu.  

Bước 2: Phân tích và tổng hợp thông tin

Sau khi thực hiện khảo sát, đội ngũ chuyên gia của OD CLICK sẽ tiến hành phân tích và tổng hợp những thông tin đã thu thập được. Đội ngũ chuyên gia với chuyên môn vững chắc cùng kinh nghiệp thực chiến nhiều năm tại các doanh nghiệp lớn, thấu hiểu áp lực và những vấn đề của doanh nghiệp Việt Nam thường gặp phải, sẽ “đo ni đóng giày” chương trình đào tạo phù hợp với văn hóa và đặc điểm con người trong tổ chức.

Bước 3: Phối hợp thực hiện

Trên cơ sở hai bên đã thống nhất được nội dung và phương pháp triển khai đào tạo, OD CLICK và doanh nghiệp phối hợp thực hiện chương trình đào tạo theo kế hoạch đã xây dựng

Bước 4: Khảo sát và đánh giá 

Tối ưu hóa hiệu quả đầu tư, OD CLICK sẽ tiến hành thực hiện khảo sát ý kiến đánh giá của học viên về chất lượng đào tạo và tham khảo nhận định của chuyên gia để làm căn cứ hoàn thiện báo cáo sau đào tạo.

Bước 5: Theo dõi, hỗ trợ sau đào tạo

Kết thúc chương trình đào tạo, OD CLICK theo dõi và đánh giá hiệu quả áp dụng kiến thức của học viên, hỗ trợ học viên tháo gỡ khó khăn và đề xuất hướng hỗ trợ.

GIÁM SÁT HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO

Ý thức rất rõ tầm quan trọng của việc mang lại hiệu quả bền vững cho từng chương trình đào tạo, tại OD CLICK chúng tôi tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

Thứ nhất, giám sát hiệu quả đào tạo được tuân thủ theo quy trình 4 bước chặt chẽ, đảm bảo chương trình được xây dựng sát với nhu cầu doanh nghiệp.

Thứ hai, luôn xác định rất rõ nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp và đánh giá chính xác nhận thức của người học để điều chỉnh nội dung đào tạo phù hợp.

Thứ ba, đảm bảo đem lại hiệu quả đầu tư cho doanh nghiệp, lồng ghép các chuyên đề tích hợp, tối ưu hóa về mặt thời gian, tài chính cho doanh nghiệp.

Để thực hiện được các nguyên tắc, giá trị trên, OD CLICK giám sát hiệu quả đào tạo theo 4 bước:

Lưu ý rằng: Nội dung đánh giá giám sát sẽ theo thống nhất của hai bên

Tiến trình giám sát hiệu quả đào tạo trên giúp đảm bảo quá trình cung cấp dịch vụ cho cả người học và người dạy một cách khoa học nhất đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả đầu tư. Phương pháp đánh giá và quy trình triển khai được OD CLICK xây dựng dựa trên bí quyết và kinh nghiệm làm việc với hàng nghìn doanh nghiệp của Chủ tịch Hội đồng chuyên gia – ông Đỗ Tiến Long.

GIÁ TRỊ CHUYỂN GIAO

Tất cả các chương trình đào tạo và tư vấn của OD CLICK không nhằm mục đích “làm thay” cho nhà lãnh đạo hay tổ chức, chúng tôi hướng đến việc đánh thức tiềm năng của đội ngũ nhân sự và gợi mở tư duy, tìm ra hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, kết thúc mỗi chuyên đề đào tạo, OD CLICK cam kết chuyển giao cho học viên các giá trị trọng tâm dưới đây:

Thứ nhất, giúp đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp nhận thức rõ vai trò của bản thân trong việc định hướng hoạt động của tổ chức, cũng như cách thức xây dựng hình ảnh là người lãnh đạo mẫu mực, chuyên nghiệp ảnh hưởng tích cực tới đội ngũ nhân sự trong toàn tổ chức.

Thứ hai, thông qua các chuyên đề đào tạo, đội ngũ cán bộ nhân sự tại doanh nghiệp chuyển từ tư duy, thói quen làm cũ sang phong cách làm việc cũng như phương pháp triển khai công việc theo hướng mới, hệ thống và hiệu quả hơn.

Thứ ba, đội ngũ nhân sự được trang bị các phương pháp, công cụ hiện đại, ứng dụng các kỹ năng đã được học vào công việc thường nhật theo từng chuyên đề chuyên biệt.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm Tư vấn, Đào tạo về Chiến lược, Nhân sự, Phát triển tổ chức của OD CLICK luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết những khó khăn, đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong môi trường cạnh tranh.

Nội dung của từng chuyên đề được mô tả chi tiết trong ba chuyên mục dưới đây:

1. Đào tạo xây dựng nền tảng tổ chức

2. Giải pháp phát triển kỹ năng nhân sự

3. Các chương trình chuyên sâu

Bình luận