CHÍNH BẮC – KHÁM PHÁ KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO ĐÍCH THỰC CỦA BẠN

Lãnh đạo là nghệ thuật, làm thế nào để lãnh đạo tốt đội nhóm, lãnh đạo tốt tổ chức và lãnh đạo tốt chính mình trong một thế giới luôn luôn biến động luôn là một bài toán khó đối với các nhà lãnh đạo.

Bill George cùng người cộng sự trẻ tuổi và tài năng Peter Sims, trong cuốn sách này, đã lập luận rằng:  hãy tìm ra và trung thành với hướng chính Bắc của bản thân. Đó chính là tiêu điểm để bạn hướng tới – một tiêu điểm cố định trong môi trường VUCA – nhiều biến động (Volatility), bất định (Uncertainty), phức tạp (Complexity) và mơ hồ (Ambiguity).  Điều này giúp bạn không bị lạc lối trong quá trình lãnh đạo.

Hướng chính Bắc của mỗi người được hình thành dựa trên những điều quan trọng nhất, những giá trị, niềm tin mà bạn ưa thích nhất tạo thành những đam mê và động lực trong cuộc sống để mỗi người hướng đến.

Chính Bắc Kim chỉ nam của nhà lãnh đạo cho chúng ta thấy cách những người đi theo chiếc la bàn nội tâm để trở thành một nhà lãnh đạo đích thực. Đây là tác phẩm ưu tú về thuật lãnh đạo, được hình thành dựa trên nghiên cứu và các cuộc phỏng vấn với 125 nhà lãnh đạo hàng đầu ngày nay. Các tác giả thực hiện phỏng vấn 125 nhà lãnh đạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau về nghệ thuật lãnh đạo, những cạm bẫy của lãnh đạo và cả những câu chuyện cá nhân, những dấu mốc trong cuộc đời đã định hình phong cách lãnh đạo hiện tại của họ.

125 người với hành trình lãnh đạo tuyệt đẹp được phân tích trong cuốn sách đã cho chúng ta thấy có thể tạo ra ảnh hưởng lớn lao mà không cần phải thỏa hiệp các giá trị của bản thân – ngược lại, chúng ta sẽ thành công hơn nhiều nếu chúng ta trung thành với lý tưởng của mình.

Bên cạnh đó, các tác giả phân tích và nghiên cứu rất rõ ràng và sâu sắc những phẩm chất cá nhân của một nhà lãnh đạo đích thực. Những nhà lãnh đạo xuất chúng luôn có những phẩm chất cá nhân – những phẩm chất khó xác định rõ ràng nhưng lại vô cùng quan trọng cho những thành công, và khiến họ trở nên khác biệt với số đông còn lại. Tác giả đã chứng minh rằng thuật lãnh đạo dựa trên nền tảng đạo đức không chỉ hoàn toàn là điều có thể, mà còn luôn là phong cách lãnh đạo hiệu quả nhất.

Tương lai lệ thuộc vào những nhà lãnh đạo khát khao thành công và không bao giờ đi chệch hướng các giá trị của họ. Bất kỳ ai đều có thể tìm ra hướng Chính Bắc của riêng mình, nếu họ quan tâm sâu sắc và yêu thích điều họ làm. Cuốn sách này là một bản đồ tuyệt vời để bắt đầu hành trình.

Bài viết được đăng trong Sách hay.
error: Nội dung đã khóa !!