VỊ TU SĨ BÁN CHIẾC FERRARI

Robin Sharma không phải là một tác giả xa lạ bởi ông có nhiều đầu sách đã được xuất bản ở Việt Nam như Đời ngắn đừng ngủ dài, Ba người thầy vĩ đại, Nhà lãnh đạo không chức danh…đều nhận được sự đón nhận cao từ công chúng.

Trong đó, không thể không kể đến cuốn sách đầu tiên ông viết, tạo nên tên tuổi và thành công của Robin Sharma – “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”. Một cuốn sách với cốt truyện hấp dẫn và ý nghĩa, xứng đáng trở thành cuốn sách kinh điển trong đề tài truyền cảm hứng, theo đuổi lý tưởng sống, hướng con người tới cuộc sống hạnh phúc.

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari kể về Julian Manter, một luật sư đang đứng trên đỉnh cao danh vọng: Là “ngôi sao” trong ngành luật, thu nhập ngất ngưởng, sở hữu một căn biệt thự tráng lệ, một chiếc máy bay riêng và một chiếc Ferrari màu đỏ bóng loáng.

Nhưng sâu thẳm trong nội tâm Julian lại là một con người đầy đau khổ và căng thẳng. Bởi đằng sau cuộc sống đầy hào quang của anh là sự sụp đổ của niềm vui và ý nghĩa sống vì luôn bị cuốn vào vòng xoáy công việc.

Một sự kiện quan trọng đã đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời anh khi Julian đột quỵ trong một vụ kiện. Ngay khi xuất viện, Julian quyết định bán tất cả tài sản của mình và bắt đầu hành trình đến Ấn Độ để gặp gỡ các nhà hiền triết Sivana. Không còn những bộ quần áo Armani đắt tiền, không còn ngôi nhà nghỉ dưỡng trên bờ biển, danh hiệu đáng giá bạc tỷ cho đến niềm kiêu hãnh một thời của Julian – chiếc Ferrari màu đỏ bóng loáng. Jullian vứt bỏ gần như mọi thứ, chỉ giữ lại duy nhất một điều: Câu hỏi về mục đích đời mình. Hành trình tìm lại chính mình đã thay đổi anh trở thành một con người thành công, sống một cuộc đời ý nghĩa.

“Vị tu sỹ bán chiếc Ferrari” tiết lộ những minh triết cổ xưa, những triết lý sống đơn giản. Đó là phương thức làm chủ tâm trí, theo đuổi mục đích sống, phương pháp luyện tập Kaizen, sống có kỷ luật, quý trọng thời gian, cống hiến hết mình, và trân trọng hiện tại.

 “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” chỉ ra cách làm chủ bản thân và số phận, sẽ mang đến những tư duy tích cực đối với những doanh nhân, nhà quản lý, nhà lãnh đạo, người đứng đầu tổ chức và những bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ, khát khao và cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội.

 

Bài viết được đăng trong Sách hay.
error: Nội dung đã khóa !!