TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỰ QUYẾT TÂM TRONG BÁN HÀNG

Để trở thành một người bán hàng tốt, chúng ta phải trải qua những cuộc huấn luyện và sự quyết tâm, kiên trì. Bán hàng là một công cuộc chống lại sự thất bại, để làm được điều này, chúng ta cần phải có ý chí quyết tâm. Không có một nhân viên nào có xác suất thành công 100% mỗi lần bán hàng. Nhưng những người bán hàng giỏi không vì thất bại mà chùn bước. Họ lấy điều đó làm động lực để phát triển bản thân.

TẠI SAO SỰ QUYẾT TÂM LẠI LÀ MỘT YẾU TỐ CẦN THIẾT TRONG SALES?

Ý chí quyết tâm giúp người bán hàng chấp nhận rằng lời từ chối của khách hàng là câu trả lời cuối cùng và tiếp tục mục tiêu của bản thân. Ý chí quyết tâm là yếu tố giúp người bán hàng tiếp tục theo đuổi đam mê ngay cả khi họ gặp những thử thách lớn. Nó giúp họ tiếp tục theo đuổi ước mơ ngay cả khi họ không thấy bất cứ dấu hiệu nào cho sự thành công. Khi khách hàng thấy được ý chí của bạn đứng trước sự khó khăn và đang nỗ lực để vượt qua nó, họ sẽ không ngần ngại khi mua sản phẩm của bạn vì họ biết rằng bạn sẽ đầu tư nhiều tâm huyết cho họ, như khi bạn nỗ lực vượt qua chướng ngại để thuyết phục khách hàng.

Để làm một người bán hàng xuất sắc, người đó cần phải sở hữu 3 yếu tố quan trọng: phân tích, sáng tạo và quyết tâm. Kỹ năng phân tích được dùng để nêu lên những giải pháp cho các vấn đề khác nhau, một khi đã tìm ra được giải pháp, chúng ta cần sự sáng tạo để sáng tạo ra những ý tưởng mới lạ, đảm bảo được sự thành công tối đa cho mình. Tuy nhiên chỉ sở hữu 2 tố chất đó mà không có sự kiên trì và quyết tâm là một điều đáng tiếc. Những người thiếu quyết tâm cho dù có phân tích kỹ càng tỉ mỉ hay đề ra được nhiều sáng kiến cũng khiến mọi thứ trở nên công cốc vì họ không hề có động lực để thực hiện giải pháp của chính mình và luôn lo sợ sự thất bại.

ĐIỀU GÌ QUYẾT ĐỊNH MỘT NGƯỜI BÁN HÀNG GIỎI

Một người bán hàng quyết tâm sẽ không bao giờ để sự tuyệt vọng làm nhụt chí mình. Họ sẽ lấy sự thất bại của tương lai là động lực thúc đẩy bản thân đến với thành công. Sự quyết tâm của một người bán hàng giỏi sẽ tiếp tục duy trì ngay cả khi mục tiêu đã hoàn thành. Họ sẽ tiếp tục cố gắng vượt qua đối thủ của họ mỗi ngày, luôn luôn tận tâm với khách hàng 100%.

Khi một người không có kỹ năng phân tích sẽ bỏ lỡ những thời cơ bởi vì họ không thể hiểu được bản chất của vấn đề, cần rất nhiều thời gian để giải quyết một hợp đồng.

Một người bán hàng thiếu tính sáng tạo sẽ chỉ có thể đi theo bước chân của người khác. Không thể tạo ra điều mới lạ để thu hút khách hàng và chỉ có thể cạnh tranh bằng giá cả.

Một người thiếu quyết tâm sẽ mất rất nhiều cơ hội, luôn gặp phải những tình huống bất ngờ không mang lại lợi ích cho mình và thường được nhận xét là những người thiếu tính tin cậy.

Thiếu 3 yếu tố này, bạn sẽ không thể trở thành một người bán hàng giỏi nhưng nếu thiếu đi sự quyết tâm thì cho dù có khả năng sáng tạo hay phân tích tốt đến mấy bạn sẽ không thể vươn lên tầm cao và là người đứng đầu trong ngành sale được.

KẾT LUẬN

Đối với khách hàng, sự quyết tâm của bạn thể hiện sự tận tâm và mục tiêu của bạn. Những người bán hàng chuyên nghiệp là những người có sự kết hợp giữa đam mê và quyết tâm không ngừng để đạt đến mục tiêu lâu dài của bản thân. Dựa trên khả năng và nhận thức của mỗi cá nhân. Với nỗ lực của bản thân và tham khảo những kinh nghiệm của các chuyên gia, chắc chắn bạn sẽ tìm được định hướng và mục tiêu phù hợp, rút ngắn thời gian trở thành người bán hàng giỏi.

“Đừng nhìn vào chiếc đồng hồ, hãy làm những gì nó làm. Luôn luôn tiến lên.”-Sam Levenson

Nguồn tham khảo: https://www.asalesguy.com/3-most-important-traits-in-a-sales-person/

 

error: Nội dung đã khóa !!