“Công ty Cheesecake chủ yếu tập trung vào khía cạnh quản lý trải nghiệm nhân viên. Họ tổ chức các chương trình đào tạo liên tục, duy trì tính nhất quán trên 220 trụ sở. Cheesecake có ý tưởng về một chiến dịch có tên “Wow Stories” chia sẻ các câu chuyện thành công của nhân viên với mọi người trong tổ chức nhằm tạo động lực cho các nhân viên khác. 94% nhân viên nói rằng họ cảm thấy được chào đón trong thời gian làm việc tại công ty và 90% nhân viên nói rằng họ được đối xử như bao nhân viên khác, bất kể vị trí của họ là bộ phận nào.

Số giờ trung bình nhân làm việc tại văn phòng của công ty liên tục tăng. Điều quan trọng là trong thời gian này, nhân viên cảm thấy thân thuộc và gắn kết trong công việc. Họ không chỉ đến công ty, làm việc và hết giờ thì xách cặp về. Trải nghiệm tích cực của nhân viên sẽ bao gồm những cảm xúc hào hứng khi đến văn phòng mỗi ngày, ngoài tiền lương và lợi ích cá nhân đạt được.

Và với những nỗ lực của mình để nâng cao trải nghiệm nhân viên, The Cheesecake Factory đã được xếp hạng # 25 trong số 100 công ty tốt nhất để làm việc trong năm 2019”.

Như vậy, với trường hợp của Cheesecake, chúng ta có thể thấy trải nghiệm nhân viên tốt ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận công ty. Trên thực thế, nó còn ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác như: Sự tham gia, giữ chân nhân viên, doanh thu, văn hóa làm việc và nhiều thứ khác nữa.

Nhiều nghiên cứu cho thấy các công ty đầu tư vào trải nghiệm nhân viên sẽ tạo ra một nơi làm việc tốt hơn và khi có trải nghiệm nhân viên tốt sẽ dẫn đến mức độ nhiệt tình, gắn kết và sự tham gia cao hơn từ các nhân viên của công ty.

Trải nghiệm nhân viên (TNNV) chính là những gì nhân viên gặp phải, quan sát hoặc cảm nhận trong suốt hành trình làm việc tại một tổ chức: Tương tác của họ với sếp, phần mềm, nơi làm việc, nhóm làm việc của họ và hàng trăm thứ khác. Nó có một thuật ngữ xem xét toàn bộ trải nghiệm của một nhân viên trong toàn bộ thời gian làm việc của họ tại một công ty.

Ngày nay, các doanh nghiệp thường ưu tiên hơn đầu tư vào trải nghiệm của khách hàng hơn là TNNV. Và khi các tổ chức ngày càng nhận ra con người người chính là tài sản lớn nhất của họ, họ bắt đầu đầu tư vào TNNV nhiều hơn

Trên thực tế, một cuộc khảo sát năm 2017 đã báo cáo rằng 79% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và Giám đốc nhân sự tin rằng TNNV là một xu hướng quan trọng đến rất quan trọng. Sự thay đổi này đang trở nên phổ biến đến nỗi thậm chí ở nhiều doanh nghiệp còn có sự xuất hiện các bộ phận dành riêng cho trải nghiệm nghiệm của nhân viên.

Trải nghiệm nhân viên (TNNV) tốt ra sao không chỉ là câu hỏi mà bộ phận nhân sự phải đi tìm câu trả lời. Lãnh đạo công ty ngày nay cũng đã nhận ra tầm ảnh hưởng của TNNV, đó là lý do tại sao gần 80% giám đốc điều hành đánh giá TNNV là quan trọng đến rất quan trọng nhưng chỉ 22% báo cáo rằng các công ty của họ rất xuất sắc trong việc xây dựng trải nghiệm nhân viên khác biệt. Tuy nhiên, thực tế có thể rất khác.

Dưới đây là tổng quan về các khía cạnh bị ảnh hưởng bởi trải nghiệm của nhân viên.

  • Sự gắn kết

Sự gắn kết của nhân viên và TNNV có quan hệ rất chặt chẽ với nhau; Tạo ra trải nghiệm tích cực dẫn đến nhân viên gắn kết hơn, từ đó, góp phần vào văn hóa làm việc tốt hơn.

  • Tuyển dụng

Nếu nhân viên của bạn có trải nghiệm tốt với bạn – với tư cách là một nhà tuyển dụng, họ sẽ chia sẻ nó với bạn bè của họ, điều này sẽ dẫn đến công ty được giới thiệu nhiều hơn. Ngoài ra, tất cả chúng ta đều biết rằng nhiều người tìm việc trước tiên cố gắng tìm hiểu về trải nghiệm của nhân viên trong một tổ chức trước khi xin việc ở đó. Đó là lý do tại sao rất nhiều trang web đánh giá công ty như Glassdoor đã xuất hiện. Đánh giá không tốt về trải nghiệm nhân viên của công ty có thể cản trở khả năng thu hút nhân viên tốt của công ty.

Đó là lý do tại sao có một TNNV mạnh mẽ là rất quan trọng. Không có một TNNV tốt, các đánh giá tiêu cực có thể bỏ lỡ cácứng viên tiềm năng cho tổ chức của bạn.

  • Giữ chân nhân sự

Gần đây, nhân viên có xu hướng đưa ra quyết định về việc rời công ty sớm trong nhiệm kỳ của họ. Nghiên cứu cho thấy khoảng 10% nhân viên rời đi trong vòng sáu tháng kể từ khi bắt đầu một công việc mới.

Sự giới thiệu đúng đắn vào một tổ chức, thông qua các quy trình như thông báo liên tục, có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với một nhân viên kéo theo mong muốn ở lại, năng suất và nhận thức của họ về văn hóa công ty.

  • Doanh thu và lợi nhuận:

Cuối cùng, TNNV mạnh mẽ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong tổ chức của bạn. Một phân tích của hơn 250 tổ chức toàn cầu cho thấy các công ty đạt điểm cao nhất về điểm chuẩn TNNV có lợi nhuận trung bình cao gấp bốn lần, doanh thu trung bình cao gấp hai lần so với những công ty không có hoặc không đạt điểm chuẩn.

Trải nghiệm nhân viên tích cực có tác động tích cực đến doanh thu và lợi nhuận. Một nghiên cứu của “IBM’s Smarter Workforce Institute” liên quan đến trải nghiệm của nhân viên với lợi nhuận cao hơn về tài sản và lợi nhuận bán hàng. Tương tự, trải nghiệm nhân viên tiêu cực ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu và lợi nhuận . Nghiên cứu chứng minh rằng các công ty đã thiết kế và thực hiện trải nghiệm nhân viên mạnh mẽ đang thấy doanh thu và lợi nhuận cao hơn khi các công ty không làm như vậy.

Điều này chứng tỏ rằng một khoản đầu tư vào trải nghiệm của nhân viên sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

Làm thế nào để thiết lập một trải nghiệm nhân viên mạnh?

Cho dù bạn đã có trải nghiệm nhân viên hay mong muốn thiết lập trải nghiệm nhân viên ngay từ đầu hãy xem xét các gợi ý sau đây:

Thứ nhất: Xác định ưu tiên hàng đầu của bạn

Đầu tiên, bạn cần xác định câu hỏi nào tổ chức của bạn cần trả lời nhất. Nếu bạn sắp tăng đáng kể khối lượng tuyển dụng, trước tiên bạn có thể muốn tập trung vào cột mốc thu hút/tuyển dụng và xem xét tích hợp khảo sát ứng viên vào kinh nghiệm. Hoặc nếu bạn đang thấy tỷ lệ doanh thu cao, việc đưa tài nguyên của bạn vào khảo sát thoát có thể là bước đầu tiên của bạn.

Thứ hai: Thu thập dữ liệu

Khi bạn đã xác định ưu tiên hàng đầu của mình, điều quan trọng nhất là bắt đầu nắm bắt phản hồi. Phải mất thời gian để thu thập đủ dữ liệu để bắt đầu tạo mối liên kết và kể những câu chuyện về trải nghiệm của nhân viên. Hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào một khía cạnh của trải nghiệm nhân viên, lặp đi lặp lại và phát triển chương trình thu thập dữ liệu trải nghiệm của nhân viên của bạn từ đó.

Thứ ba: Xây dựng liên kết

Nếu bạn muốn xây dựng sự hiểu biết toàn diện về toàn bộ vòng đời của nhân viên, điều quan trọng là phải xây dựng các mối liên kết đến và từ các nội dung và dữ liệu khác. Ví dụ: Nếu bạn đã chạy một khảo sát tương tác, dữ liệu đó có thể giúp bạn thông báo những yếu tố nào cần tập trung vào vấn đề của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo các khảo sát được tùy chỉnh theo các chương trình.

Thứ tư: Trao quyền cho hành động

Khảo sát trải nghiệm của nhân viên sẽ cung cấp rất nhiều thông tin có giá trị nhưng không có lý do gì để có nó nếu bạn không biến nó để hành động. Hãy xem xét các kết quả tổng hợp để sửa đổi các chương trình toàn tổ chức của bạn, cũng như kết quả chi tiết. Từ đó, bạn có thể xác định liệu có những người quản lý, bộ phận hoặc nhóm tuyển dụng cụ thể cần hỗ trợ thêm và giúp họ hiểu cách họ đang làm so với tổng thể công ty. Điều này sẽ cho mọi người cơ hội độc lập thực hiện các điều chỉnh nhỏ để cải thiện trải nghiệm của nhân viên.

Trải nghiệm nhân viên mạnh là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà tổ chức của bạn có thể thực hiện. Nó sẽ dẫn đến những lợi ích như nhóm rộng hơn, khả năng duy trì được cải thiện và doanh thu tăng. Trải nghiệm nhân viên được thiết kế tốt cũng đảm bảo rằng nhân viên của bạn – là tài sản lớn nhất của công ty bạn – được thiết lập để thành công trước, trong và sau khi họ tại làm việc tại công ty bạn.

Nói tóm lại, khi TNNV của nhân viên tốt, họ sẽ có động lực và tinh thần làm việc, điều đó hiển nhiên sẽ tăng năng suất làm việc, và từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh bền vững cho doanh nghiệp.

OD CLICK biên tập!

Nguồn tham khảo:

https://www.hrtechnologist.com

https://www.cultureamp.com

https://www.linkedin.com

error: Nội dung đã khóa !!