GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NHÂN SỰ

Các tư duy hệ thống và mục tiêu chiến lược chỉ được triển khai hiệu quả thông qua các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự. Nếu năng lực lãnh đạo như cái móng, bộ khung giúp định hình và giúp ngôi nhà đứng vững chắc, thì những kỹ năng, tri thức của nhân viên như gạch, vôi, vữa,… hoàn thiện cấu trúc của ngôi nhà, không thể thiếu một trong hai yếu tố trên trong quy trình đào tạo.

Nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp chi trả rất nhiều tiền để chiêu mộ “nhân tài” về cho tổ chức, tuy nhiên, một thực trạng đáng buồn những “nhân tài” được chiêu dụng theo cách này thường dễ dàng “dứt áo ra đi” khi doanh nghiệp không đáp ứng được các điều kiện của họ. Thay vì chiêu mộ người tài từ bên ngoài, lãnh đạo doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực để Phát triển nguồn lực từ bên trong bằng các hoạt động đào tạo kỹ năng cho nhân viên – một khoản đầu tư ít rủi ro và mang lại hiệu quả bền vững. 

Những chuyên đề về giải pháp phát triển hướng đến đội ngũ nhân viên, cung cấp các kỹ năng, công cụ áp dụng trong công việc thực tế hằng ngày một cách hệ thống, giúp phát huy và khơi gợi tối đa năng lực của các cấp nhân viên. Bộ kỹ năng “Giải pháp đào tạo” bao gồm các chuyên đề:

Phương pháp triển khai: Quy trình 5 bước

Bước 1: Thu thập thông tin, đánh giá thực tế:

OD CLICK thực hiện khảo sát nhằm xác minh những vấn đề tồn tại thực sự trong doanh nghiệp. Kết hợp nhiều công cụ và phương pháp trong quá trình thu thập thông tin, bao gồm: Thực hiện khảo sát bảng hỏi online hoặc offline, phỏng vấn, phỏng vấn sâu các đối tượng mục tiêu.  

Bước 2: Phân tích và tổng hợp thông tin

Sau khi thực hiện khảo sát, đội ngũ chuyên gia của OD CLICK sẽ tiến hành phân tích và tổng hợp những thông tin đã thu thập được. Đội ngũ chuyên gia với chuyên môn vững chắc cùng kinh nghiệp thực chiến nhiều năm tại các doanh nghiệp lớn, thấu hiểu áp lực và những vấn đề của doanh nghiệp Việt Nam thường gặp phải, sẽ “đo ni đóng giày” chương trình đào tạo phù hợp với văn hóa và đặc điểm con người trong tổ chức.

Bước 3: Phối hợp thực hiện

Trên cơ sở hai bên đã thống nhất được nội dung và phương pháp triển khai đào tạo, OD CLICK và doanh nghiệp phối hợp thực hiện chương trình đào tạo theo kế hoạch đã xây dựng

Bước 4: Khảo sát và đánh giá 

Tối ưu hóa hiệu quả đầu tư, OD CLICK sẽ tiến hành thực hiện khảo sát ý kiến đánh giá của học viên về chất lượng đào tạo và tham khảo nhận định của chuyên gia để làm căn cứ hoàn thiện báo cáo sau đào tạo.

Bước 5: Theo dõi, hỗ trợ sau đào tạo

Kết thúc chương trình đào tạo, OD CLICK theo dõi và đánh giá hiệu quả áp dụng kiến thức của học viên, hỗ trợ học viên tháo gỡ khó khăn và đề xuất hướng hỗ trợ.

GIÁM SÁT HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO

Ý thức rất rõ tầm quan trọng của việc mang lại hiệu quả bền vững cho từng chương trình đào tạo, tại OD CLICK chúng tôi tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

Thứ nhất, giám sát hiệu quả đào tạo được tuân thủ theo quy trình 4 bước chặt chẽ, đảm bảo chương trình được xây dựng sát với nhu cầu doanh nghiệp.

Thứ hai, luôn xác định rất rõ nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp và đánh giá chính xác nhận thức của người học để điều chỉnh nội dung đào tạo phù hợp.

Thứ ba, đảm bảo đem lại hiệu quả đầu tư cho doanh nghiệp, lồng ghép các chuyên đề tích hợp, tối ưu hóa về mặt thời gian, tài chính cho doanh nghiệp.

Để thực hiện được các nguyên tắc, giá trị trên, OD CLICK giám sát hiệu quả đào tạo theo 4 bước:

Tiến trình giám sát hiệu quả đào tạo trên giúp đảm bảo quá trình cung cấp dịch vụ cho cả người học và người dạy một cách khoa học nhất đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả đầu tư. Phương pháp đánh giá và quy trình triển khai được OD CLICK xây dựng dựa trên bí quyết và kinh nghiệm làm việc với hàng nghìn doanh nghiệp của Chủ tịch Hội đồng chuyên gia – ông Đỗ Tiến Long.

Các nội dung chương trình đào tạo INHOUSE được OD CLICK thiết kế đa dạng, chuyên biệt với từng doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phát triển năng lực nhân sự phù hợp với từng tổ chức.

Bên cạnh dòng sản phẩm đào tạo “Giải pháp phát triển kỹ năng nhân sự”, OD CLICK cung cấp: 

1. Đào tạo xây dựng nền tảng tổ chức

2. Các chương trình chuyên sâu

 

Bình luận