THÚC ĐẨY NHÂN VIÊN LÀM VIỆC CHĂM CHỈ HƠN

 

Theo kết quả cuộc khảo sát “Sự gắn bó của nhân viên,Ý tưởng cho hành động” tại thị trường tuyển dụng của Úc, 83% tin rằng sự gắn bó của nhân viên quan trọng đối với tổ chức của họ và hơn 14 % nói đó điều quan trọng “tới một mức độ nào đó”, chỉ 3% cho biết sự gắn bó của nhân viên là không quan trọng. Trong khi báo cáo này chỉ là đại diện của một phần nhỏ dân số toàn cầu, tỷ lệ cao hơn hẳn ở những người nhận ra tầm quan trọng của sự gắn bó của nhân viên đủ để thuyết phục rằng nó cần thiết cho doanh nghiệp của bạn nhiều như thế nào.

Sự gắn bó của nhân viên nên là một ưu tiên cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là việc xem xét môi trường tài chính và kỹ năng hiện tại trong nhiều nền kinh tế lớn. Như năm 2015 Hays Global Skills Index cho thấy, nhiều nước đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nghiêm trọng của các ứng cử viên trong các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, thậm chí điều này đang diễn ra ở thị trường tương tự ở Việt Nam.

Một lực lượng lao động gắn bó không tự nhiên mà có. Đó là một quá trình hai chiều mà ở đó mỗi tổ chức cần làm việc chăm chỉ để để gắn kết đội ngũ nhân viên của mình và quan trọng, các nhân viên cũng tự quyết định cách thức họ sẽ gắn bó với tổ chức. Đó là một mối quan hệ cộng sinh mà cả tổ chức và nhân viên hỗ trợ lẫn nhau; nếu một bên thay đổi, mức độ gắn bó sẽ xấu đi nhanh chóng, chính vì vậy, những phương pháp giúp gia tăng động lực cho nhân sự, duy trì số lượng nhân sự chất lượng cao trong tổ chức là việc mà các nhà quản lý nhân sự luôn luôn bận tâm.

Chúng ta cùng xem xét một số gợi ý dưới đây cho việc gia tăng động lực và sự cam kết của nhân viên

  1. Tin tưởng

Mỗi cá nhân đều có một năng lực riêng biệt, hãy trao cơ hội cho họ để họ có thể thể hiện bản thân và luôn tin tưởng vào năng lực của nhân viên. Trường hợp kế hoạch đó không đạt được như kỳ vọng thì hãy giúp họ tìm ra nguyên nhân và động viên họ tiếp tục cố gắng. Hãy cho họ biết bạn tin tưởng họ và kết quả là họ sẽ cố gắng hết sức khi họ cảm thấy có năng lực và tự tin.

  1. Đặt mục tiêu nhỏ hàng tuần

Tất cả chúng ta đều nhớ rằng việc chiến thắng nhỏ và đều đặn sẽ thắng chung cuộc. Thay vì tấn công về một mục tiêu quá lớn hãy thúc đẩy nhân viên bằng cách đặt  mục tiêu nhỏ mà bạn có thể theo dõi và khen ngợi.  Mọi người sẽ cảm thấy như thể họ đang đạt được điều đó sẽ tăng động lực của họ thay vì lúng túng để đạt được mục tiêu xa vời. Hãy đảm bảo rằng nhóm được thưởng để đạt được mục tiêu thực tế mà bạn đã đặt ra!

  1. Được là chính mình

Dành thời gian để tìm hiểu điều gì làm cho mỗi người cảm thấy được phát triển tốt nhất và vui vẻ nhất. Mọi người đều khác nhau, với những đặc điểm, sở thích khác nhau và do đó cần được thúc đẩy bởi những thứ khác nhau. Hãy chắc chắn cố gắng trao cho họ những công việc giúp họ phát triển được tài năng và họ yêu thích làm công việc đó.  Dành thời gian để đầu tư vào sự phát triển chuyên môn của họ.

  1. Hãy minh bạch

Một môi trường minh bạch luôn là môi trường nhân viên cảm thấy công bằng và thoải mái. Hãy cố gắng để nhân viên có cảm giác là họ được là một phần quan trọng tổ chức bằng việc cho họ am hiểu các hoạt động/ kế hoạch của doanh nghiệp, họ thấy rõ vai trò của mình trong tiến trình đó.

  1. Thực phẩm

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nó thật sự là một điều rất hợp lý, suy cho cùng tất cả chúng ta đề phải ăn để sống, nó là một trong những nền tảng sinh tồn của con người. Một cuộc khảo sát của Seamless phát hiện rằng “57% nhân viên nói rằng các đặc quyền dựa trên thực phẩm sẽ làm cho họ cảm thấy có giá trị. Đây là một phương pháp nhanh nhất để lấy trái tim của nhân viên của bạn là thông qua dạ dày của họ!

  1. Tạo một môi trường làm việc đầy cảm hứng

Khi những ngày mưa và mùa đông lạnh cho chúng ta thấy, động lực và tâm trạng đi cùng nhau. Theo một  nghiên cứu năm 2011 của Đại học bang Ohio và Viện sức khỏe tâm thần quốc gia, môi trường làm việc  của bạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng của bạn. Công nhân trong các tòa nhà cũ với trần thấp và máy điều hòa không khí lớn bị căng thẳng hơn so với những tòa nhà mới hơn với những thứ như ánh sáng tự nhiên và bố cục mở hơn”.

 Giải pháp: Đầu tư để tạo môi trường làm việc nơi mọi người muốn dành thời gian của họ!

  1. Cung cấp một con đường phát triển rõ ràng 

Cố gắng cam kết một kế hoạch tăng trưởng cho mỗi nhân viên của bạn vì thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào sự thành công của cá nhân. Gặp gỡ hàng tháng để thảo luận về các mục tiêu chuyên môn và xem lại kỹ năng hiện tại của họ và giúp họ có một lộ trình phát triển.

Quản lý con người là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự khiêm tốn, kiên trì, nhẹ nhàng và thấu hiểu. Trách nhiệm của đội ngũ quản lý là giúp nhân viên cống hiến hết mình cho tập thể, doanh nghiệp thông qua những biện pháp thúc đẩy động lực linh hoạt và cởi mở.

Leave a Reply

error: Nội dung đã khóa !!