Khách hàng luôn thích một thương hiệu khiến họ cảm thấy được hài lòng, vì vậy cải thiện trải nghiệm khách hàng sẽ rất có lợi cho kinh doanh. Mức độ hài lòng là yếu tố quan trọng giúp khách hàng trung thành với bất kỳ thương hiệu nào và phải là nhân tố thúc đẩy chiến lược trải nghiệm khách hàng.

Khách hàng sẽ hài lòng khi một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể đáp ứng chính xác nhu cầu của họ, vui vẻ có thể đạt được khi sản phẩm hoặc dịch vụ hoạt động hoàn hảo và dịch vụ khách hàng được cung cấp đặc biệt cho họ. Vậy làm thế nào doanh nghiệp có thể cung cấp một trải nghiệm thú vị cho khách hàng để họ nhớ đến và quay trở lại nhiều lần?

Dưới đây là năm cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm khách hàng cho doanh nghiệp:

 1. Tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Gartner đã dự đoán rằng vào năm 2020, các tác nhân ảo như chatbot sẽ quản lý khoảng 85% các tương tác của khách hàng. Một chatbot có thể giúp chuyển đổi trải nghiệm của khách hàng theo các cách sau:

 • Giúp giảm thiểu công việc giải quyết vấn đề của khách hàng.
 • Bạn có thể tích hợp chatbot lên trang web hoặc trong ứng dụng của mình và mọi người có thể bắt đầu tương tác trực tiếp với họ, như thể họ đang giao tiếp với một con người thực sự.
 • Chatbots luôn có sẵn 24/7 và nó có thể xử lý số lượng khách hàng không giới hạn mà không bị phân tâm.
 • Chatbot có thể giúp khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ của bạn, khi họ lấy thông tin trực tiếp từ trang sản phẩm liên quan.
 • Chatbot không bị chi phối bởi cảm xúc của con người, vì vậy khách hàng sẽ luôn nhận được phản hồi lịch sự và đo lường được
 • Chatbot có thể giúp cung cấp phản hồi nhanh chóng và xử lý các truy vấn trong một khoảng thời gian ngắn, đây là một phần quan trọng để có được trải nghiệm khách hàng tốt.

Hơn nữa, cá nhân hóa dự đoán đang là xu thế và bạn chắc chắn phải sử dụng sức mạnh của nó để tăng doanh số. Cá nhân hóa dự đoán là khả năng dự đoán hành động của người dùng dựa trên hành vi trong quá khứ của họ. Bằng cách này, bạn có thể trình bày nội dung phù hợp nhất trước khi khách hàng của bạn hoàn thành một hành động, cho phép cải thiện sự chuyển đổi.

Với sự giúp đỡ của cá nhân hóa dự đoán, bạn có thể dễ dàng dự đoán hành động tiếp theo của khách hàng vào lúc này và đưa họ đến phần tiếp theo của quy trình thanh toán.

 1. Làm việc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Khách hàng của bạn sẽ yêu thích doanh nghiệp của bạn và điều đó có thể xảy ra nếu bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ. Dưới đây là một số cách bạn có thể làm điều này:

 • Yêu cầu phản hồi bất cứ khi nào ai đó mua một sản phẩm từ bạn. Sử dụng cả những mặt tích cực và tiêu cực để tiếp tục tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.
 • Mọi người sử dụng dịch vụ/ mua hàng khi họ tin tưởng vào một thương hiệu nên việc chia sẻ thông tin về công ty của bạn và các giá trị của nó một cách trung thực trong khi giải quyết các nhu cầu của khách hàng.

 • Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp các sản phẩm/ dịch vụ tại thời điểm được chỉ định và nói lời cảm ơn mỗi khi đơn hàng được thực hiện. Gửi email có chứa một tin nhắn cảm ơn có thể giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng và khiến họ cảm thấy có giá trị.
 • Trong khi duyệt trang web của bạn, khách hàng chắc chắn không muốn trên các trang không liên quan, họ không muốn xem quảng cáo gây phiền nhiễu và không muốn tham gia vào quá trình thanh toán rườm rà. Giữ quy trình gọn gàng và dễ dàng để khuyến khích chuyển đổi.

 • Tập trung vào các số liệu như giá trị trọn đời của khách hàng, hiệu suất tìm kiếm và tải xuống ứng dụng để hiểu hiệu suất thực sự của kết nối thương hiệu của bạn với khách hàng.
 • Tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động và giữ tốc độ tải trang nhanh nhất có thể để cho phép duyệt trên thiết bị di động.
 • Thu thập và đánh giá dữ liệu để hiểu cách khách hàng của bạn phản ứng với các ưu đãi đặc biệt. Điều này sẽ cho phép bạn xem những gì cung cấp hoạt động, cũng như những gì ngôn ngữ thúc đẩy hành động.
 • Cung cấp thông tin cho khách hàng của bạn khi họ cần, đừng làm phiền họ ngay khi họ nhấp vào trang web của bạn hoặc khi bạn liên lạc với họ, chẳng hạn như qua email.
 1. Truyền thông hợp lý

Truyền thông là huyết mạch của một doanh nghiệp. Bạn cần chọn phương tiện truyền thông phù hợp cùng với ngôn ngữ và thông điệp phù hợp để tiếp cận mọi người vào thời điểm họ cần bạn nhất. Về bản chất, bạn cần hợp lý hóa toàn bộ quá trình truyền thông và để tạo ra một hành trình trải nghiệm khách hàng liền mạch.

Dưới đây là một số cách để cải thiện hiệu quả truyền thông của bạn:

 • Tất cả các doanh nghiệp cần tìm cách thực hiện hiệu quả truyền thông giữa đội ngũ nội bộ và khách hàng của họ. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp cửa hàng bán lẻ. 
 • Giữ thông tin liên lạc chủ động và đảm bảo khách hàng được thông báo trên tất cả các cấp độ.
 • Tránh cắt ngắn khi nói về truyền thông vì ngày nay, khách hàng đủ sáng suốt để nhận thấy sự khác biệt và việc thiếu truyền thông gắn kết có thể khiến họ từ bỏ thương hiệu.
 • Dễ dàng hơn để giữ cho khách hàng của bạn vui vẻ khi nhân viên của bạn cũng vui vẻ. Các công cụ như Workplace của Facebook là tương lai của truyền thông nội bộ, cho phép bạn truyền thông ở quy mô sử dụng video và trò chuyện trực tiếp.
 • Theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập đến trang web của bạn để xem kênh nào hiệu quả nhất. Điều này sẽ cho phép bạn chuẩn bị tốt hơn để cung cấp dịch vụ qua các kênh này. Sử dụng các công cụ như Optimizely để kiểm tra tin nhắn của bạn trên các kênh để tạo sự tương tác tối đa.
 • Email vẫn là một trong những hình thức truyền thông tốt nhất. Gửi email cho khách hàng của bạn để giúp và giữ họ tham gia. 
 1. Cung cấp bảo mật nâng cao cho khách hàng của bạn bằng cách sử dụng blockchain

Mọi người thích các doanh nghiệp rất coi trọng vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân của họ. Đây là nơi blockchain có thể có ích. Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao blockchain tác động tích cực đến bảo mật dữ liệu:

 • Dữ liệu được phân cấp có nghĩa là các khối dữ liệu nhỏ được lưu trữ trên nhiều loại máy tính qua mạng, do đó mất dữ liệu không bao giờ là vấn đề.
 • Blockchain cung cấp mã hóa và xác nhận mạnh mẽ hơn với chữ ký số.
 • Với sự trợ giúp của blockchain, bạn có thể quản lý quá trình giữ chân khách hàng trong thời gian thực. Nó cũng làm cho khả năng mở rộng dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến bảo mật.
 • Blockchain có thể phân biệt hiệu quả giữa tin tức thật và giả, và mối quan tâm về quyền riêng tư dữ liệu cũng được giải quyết.

Hình dưới đây mô tả chính xác cách thức hoạt động của blockchain và tăng thêm tính bảo mật của dữ liệu:

Khách hàng luôn muốn trở thành một phần của doanh nghiệp khi họ cảm thấy công ty đang nỗ lực hết sức để giữ an toàn cho dữ liệu của họ. Vì vậy, sử dụng blockchain và đảm bảo khách hàng của bạn biết dữ liệu của họ an toàn sẽ có lợi cho trải nghiệm của họ.

 1. Giải phóng sức mạnh của Projection Mapping để tạo ra trải nghiệm nhập vai chân thực

Projection Mapping là một công nghệ được sử dụng để biến các đối tượng phổ biến thành màn hình 3D tương tác. Công nghệ này vô cùng hữu ích trong các sự kiện khi bạn cần làm cho khán giả của mình cảm thấy như họ đang ở trong một môi trường hoàn toàn khác.

Projection Mapping có thể cung cấp trải nghiệm hấp dẫn hơn với sự trợ giúp của mô phỏng hình ảnh. Điều này thêm một yếu tố tương tác và đạt được ROI tốt hơn về mặt công khai.

Ví dụ: là nhà sản xuất ô tô, bạn có thể sử dụng Projection Mapping để hiển thị hình ảnh 3D của chiếc xe nơi người dùng có thể chạm và cảm nhận các tính năng khác nhau của xe bằng màn hình cảm ứng tương tác.

Kết luận

Bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, trải nghiệm của khách hàng là yếu tố quan trọng nhất khi phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng cần nhớ là khách hàng là thượng đế và bạn cần thực hiện từng bước có thể để cung cấp trải nghiệm khách hàng thực sự đặc biệt để đưa họ trở lại, biến họ thành những người ủng hộ thương hiệu và giúp thương hiệu của bạn nổi bật.

OD CLICK biên tập!

Nguồn tham khảo:

https://www.smartinsights.com

https://www.superoffice.com

error: Nội dung đã khóa !!