Các công ty hiện nay vẫn đầu tư khá nhiều thời gian để cải thiện trải nghiệm khách hàng, thế nhưng họ lại ít nhận ra rằng Trải nghiệm nhân viên mới chính là thứ cần quan tâm hơn trải nghiệm khách hàng. Bởi khi nhân viên có trải nghiệm tốt, họ sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Xây dựng trải nghiệm nhân viên tốt, có kế hoạch dài hạn để đảm bảo cho họ cảm thấy được tôn trọng, đánh giá cao sự hài lòng tại nơi làm việc mỗi ngày. 

Quan tâm đến trải nghiệm nhân viên là hiện nay trên đà phát triển cho nhiều tổ chức. Trong nỗ lực thúc đẩy duy trì và gia tăng hiệu suất, các nhà tuyển dụng đang tập trung vào việc biến văn phòng thành nơi mà nhiều nhân viên muốn ở lại thay vì phải ở đó.

Tại sao mọi người rời khỏi công ty?

Cải thiện trải nghiệm của nhân viên là một cách tiếp cận để thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu. Lý do số một cho những người rời khỏi công ty là mất động lực. Ngày nay, những cách thức cũ để điều hành một nơi làm việc (đánh giá hàng năm, xếp hạng bắt buộc) không mang lại kết quả mà các công ty thực sự cần. Các nhà lãnh đạo phải đạt được những hiểu biết rõ ràng hơn về mong muốn và nhu cầu phát triển của nhân viên và không ngừng học cách xây dựng một nơi làm việc đặc biệt.

Nhiều công ty đang tập trung vào văn hóa nhưng nó chỉ như một phần của chiếc bánh. Theo định nghĩa của chuyên gia trong ngành Jacob Morgan, có 3 điều tạo nên mọi trải nghiệm của nhân viên:

Môi trường công nghệ

Những công cụ nào đang được sử dụng để hoàn thành công việc? Môi trường công nghệ có thể bao gồm phần mềm, giao diện người dùng, phần cứng, thiết bị, ứng dụng. Công nghệ sẽ ảnh hưởng đến tương lai của công việc và cách đào tạo công việc sẽ được thực hiện. Cho phép nhân viên truy cập vào các công cụ là cho phép họ dễ dàng hoàn thành công việc, điều đó có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và cuối cùng là đạt mục tiêu chung của công ty.

Thông thường các nhà tuyển dụng nghĩ rằng cần phải là một khoản đầu tư hoành tráng để có được môi trường công nghệ. Tuy nhiên, với những thay đổi hoặc kế hoạch nhỏ phù hợp, bạn có thể thực hiện các khoản đầu tư nhỏ với kết quả lớn.

Có phần mềm hoặc công cụ như con đường cho phép nhân viên thấy hiệu suất của họ, biết các mốc công việc, cách cải tiến và thành tựu có thể sẽ làm tăng tính minh bạch. Nó cũng tạo ra một môi trường làm việc nơi nhân viên tự động viên vì họ cảm thấy được thông báo và trao quyền. Tất cả đều góp phần vào sự đóng góp cao hơn trong công việc. Sau tất cả ai mà không muốn hoàn thành công việc theo cách hiệu quả và thú vị nhất có thể?

Môi trường vật lý

Môi trường vật lý của bạn tại nơi làm việc đúng nghĩa là như vậy. Những gì được nhìn thấy, ngửi và nếm. Tính thẩm mỹ của một văn phòng có thể có tác động lớn đến cảm giác và năng suất của nhân viên trong một văn phòng.

Tùy thuộc vào thương hiệu hoặc tổ chức của bạn đại diện cho điều gì, bạn sẽ muốn xem xét cách sắp xếp và thiết lập chỗ ngồi khác nhau. Nhiều nhà tuyển dụng đang nhìn thấy kết quả tuyệt vời với sự kết hợp của các khu vực mở để hợp tác cũng như các khu vực tách biệt hơn, nơi các cá nhân có thể làm việc độc lập.

Tác phẩm nghệ thuật, lựa chọn màu sắc, thậm chí âm thanh và mùi là một yếu tố văn phòng. Nghiên cứu và xem xét những yếu tố của một môi trường vật lý sẽ là tốt hơn cho công ty của bạn.

Môi trường văn hoá

Điều này được mô tả là sự rung cảm hoặc tính cách của một công ty. Đây có phải là nơi mà nhân viên sẽ được mặc quần áo chính thức hay là một nơi thoải mái hơn, nơi quần jean hoặc quần chạy bộ được thể thao? Giao thức nào cho nhân viên nói chuyện với người quản lý hoặc cho các cuộc họp diễn ra?

Môi trường văn hóa cũng bị ảnh hưởng bởi phong cách lãnh đạo. Lời khuyên mà các nhà lãnh đạo cần phải tính đến để tạo ra văn hóa công ty làm tăng sự gắn kết của nhân viên tại nơi làm việc:

  1. Đừng làm quá tải nhân viên của bạn.

Hãy chú ý đến cách bạn phân chia công việc giữa các đồng nghiệp. Thông thường, các nhà quản lý đang tăng khối lượng công việc cho một số thành viên nhóm tốt nhất của họ vì họ đang cung cấp kết quả tốt nhất. Tránh “đốt cháy” nhân viên hiệu suất cao bởi vì nó sẽ mang lại một số bất lợi lớn trong dài hạn. Nhân viên sẽ sụp đổ dưới sự căng thẳng, hoặc họ sẽ trở nên mất động lực để tiếp tục thực hiện ở mức độ công việc cao.

Hơn nữa, đảm bảo hãy có một kế hoạch dự phòng/kế thừa tốt. Chỉ vì bạn không có ngân sách để thuê thêm người, không có nghĩa là bạn “được phép” làm quá tải những người hiện có. Nếu cần, hãy phân chia khối lượng công việc bằng cách đào tạo chéo các nhân viên khác để họ có thể giúp đỡ một số nhiệm vụ nhất định và thậm chí được đào tạo để đảm nhận vị trí này nếu cần.

  1. Cung cấp các gói lương cạnh tranh.

Nếu bạn muốn giữ những người tài năng hàng đầu, thì bạn sẽ phải trả tiền cho họ thật hậu hĩnh! Cho dù các đặc quyền hoặc văn hóa công ty của bạn tuyệt vời như thế nào, không có gì vượt qua mức lương cao bằng mức hoặc trên mức trung bình của ngành.

Đảm bảo trả cho nhân viên của bạn những gì họ đáng giá và cạnh tranh với các công ty tương tự trong ngành của bạn. Cho phép phòng ban có các chương trình tặng thưởng trong tương lai và tăng lương khi các mốc nhất định được thực hiện và nhân viên mang lại nhiều giá trị hơn cho công ty của bạn.

  1. Nói chuyện với nhân viên của bạn.

Làm cho họ cảm thấy họ có thể chia sẻ ý kiến ​​trung thực của họ và các vấn đề họ đang giải quyết. Làm hết sức mình để giúp họ sắp xếp mọi thứ, hoặc nếu bạn không thể, tìm cách hoặc người khác giúp đỡ.

Có các cuộc họp thường xuyên không chỉ tập trung vào các chủ đề và thống kê liên quan đến công việc, mà còn tập trung vào chúng vì con người rất quan trọng để xây dựng niềm tin của họ đối với bạn. Làm cho nhân viên nhận ra rằng cánh cửa của bạn luôn mở nếu họ cần nói chuyện với bạn.

Tất nhiên, phải có hành động thích hợp dựa trên phản hồi của họ. Giải quyết các khiếu nại của họ và thông báo cho họ sau khi bạn giải quyết vấn đề của họ và cũng cho họ biết vấn đề nào không thể giải quyết và tại sao. Hãy chân thành nhất có thể.

  1. Xem lại công việc của họ nhiều lần trong năm.

Cung cấp tích cực và nơi áp dụng phản hồi xây dựng bất cứ khi nào cần thiết. Đừng đợi 1 năm để thông báo cho họ biết họ đang làm việc tốt như thế nào hoặc nếu họ cần cải thiện theo một số cách.

Chia sẻ kết quả tốt của họ với quản lý cấp trên và các đồng nghiệp của họ, và đừng quên thưởng cho họ một lần nữa! Phần thưởng có thể đến theo nhiều cách – từ phần thưởng bằng tiền đến bằng cấp, quà tặng mang thương hiệu công ty, ngày nghỉ thêm, chứng từ hoặc bữa tối theo nhóm.

Nhân viên đánh giá cao khi họ được lắng nghe và có ai đó thực sự quan tâm đến ý kiến ​​của họ. Một lợi ích khác là các nhà quản lý có thể tìm hiểu về các vấn đề của họ và có hành động đúng đắn.

  1. Thuê có chọn lọc.

Chỉ thuê những cá nhân mà bạn cảm thấy có thể làm việc cùng, không chỉ những người có lý lịch và kinh nghiệm làm việc tốt nhất. Người có trình độ nhất không phải lúc nào cũng là người sẽ giúp công ty bạn lâu dài.

Việc tuyển dụng ứng viên phù hợp cũng là tìm kiếm sự phù hợp văn hóa tốt nhất và một loạt các kỹ năng hành vi. Hãy thử các ứng viên trước khi bạn tuyển dụng với các thử thách và dự án dựa trên hiệu suất nơi nhóm của bạn có thể tương tác và đánh giá nhân viên tiềm năng trong môi trường thời gian thực.

Có khả năng lựa chọn từ một loạt các ứng viên là rất tốt, nhưng có những lúc khi tìm kiếm một vai trò rất cụ thể / bị thu hẹp bạn chỉ nhận được một vài hồ sơ xin việc. Ngay cả trong những trường hợp này, hãy hỏi càng nhiều câu hỏi càng tốt để đảm bảo bạn sẽ có thể làm việc với người đó.

Kết luận

Bằng cách tính đến tất cả các yếu tố của nơi làm việc, đội ngũ nhân sự và nhà tuyển dụng có thể làm việc cùng nhau để tạo ra trải nghiệm nhân viên tích cực. Giống như các công ty vạch ra trải nghiệm của khách hàng, họ cũng đang vạch ra hành trình của nhân viên. Từ việc tuyển dụng đến đào tạo và thăng chức mỗi bước trong hành trình của nhân viên sẽ tác động đến kết quả cuối cùng của bạn. Tùy thuộc vào tất cả các bộ phận và nhân sự để làm việc cải thiện trải nghiệm của nhân viên.

Tiếp cận trải nghiệm của nhân viên với cùng mức độ cống hiến mà bạn làm cho trải nghiệm của khách hàng. Nếu bạn có thể tạo một môi trường mà nhân viên của bạn muốn đến thay vì một nơi mà họ cảm thấy bị ép buộc, bạn sẽ thấy kết quả. Khi nhân viên gắn bó và vui vẻ, bạn sẽ nhận được sự duy trì cao hơn, cải thiện quan hệ nội bộ cũng như dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của bạn.

OD CLICK biên tập!

Nguồn tham khảo:
https://talkingtalent.prosky.co

https://blog.jostle.me

error: Nội dung đã khóa !!