TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Dịch vụ được xem là ngành có ảnh hưởng lớn đến tốc độ phát triển kinh tế, chính vì lẽ đó Việt Nam đang ngày càng đầu tư vào cải thiện cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực và chất lượng ngành.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, tính đến hết tháng 10/2017 Việt Nam đón gần 10,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 28% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, lượng khách đến bằng hàng không đạt gần 8,88 triệu lượt, tăng 31%. Ngoài ra, khách du lịch nội địa đạt 63,1 triệu lượt, trong đó có 30,5 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 417.400 tỷ đồng, tăng 26%.

“Thị trường du lịch Việt Nam tiếp tục tăng trưởng với tốc độ ấn tượng. Thời kì “vàng” cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là mô hình căn hộ khách sạn – Condotel đã được mở ra dù vẫn còn nhiều cân nhắc”.Đây là chia sẻ của Ông Rudolf Hever, Giám đốc bộ phận Tư vấn Khách sạn, Savills Châu Á – Thái Bình Dương. Bắt kịp xu thế, năm 2017 Việt Nam đã chứng kiến sự bùng nổ của hàng loạt dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng quy mô “khủng . Theo dự báo của Savills, đến năm 2018, cả nước sẽ có khoảng 14.000 sản phẩm Condotel gia nhập thị trường. Đến năm 2019, Condotel sẽ chiếm 65% nguồn cung tại các thị trường ven biển.

Đà Nẵng, Nha Trang là hai thị trường Condotel lớn nhất khu vực miền Trung. Trong năm 2017, Nha Trang vẫn dẫn đầu cả nước về nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng với gần 11.000 căn Condotel. Đà Nẵng hiện có khoảng 10 dự án Condotel với 3.901 căn hộ khách sạn. Tại khu vực miền Trung, sau Đà Nẵng và Nha Trang, làn sóng Condotel cũng lan sang thị trường Phú Quốc. Tuy là thị trường mới nhưng trong năm 2017 tại Phú Quốc đã ghi nhận một số dự án Condotel quy mô như Premier Residences Phu Quoc Emerald Day của Sungroup, InterContinental Phu Quoc của BIM Group, Vinpearl Paradise Villas…

So với loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, giá của Condotel dao động từ 1-5 tỉ đồng/căn (tùy diện tích), trong khi chi phí đầu tư của biệt thự nghỉ dưỡng có thể lên đến 8-12 tỉ đồng/căn.

Như vậy năm 2018 và những năm tiếp theo thị trường BĐS nghỉ dưỡng đặc biệt là loại hình khách sạn kết hợp với nhà nghỉ Condotel hứa hẹn sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực và bùng nổ mạnh mẽ.

Leave a Reply

error: Nội dung đã khóa !!