SỰ HÀI LÒNG VÀ CAM KẾT NHÂN SỰ – BÀI TOÁN KHÓ VỀ QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

    

 Phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực, xây dựng môi trường làm việc tốt luôn là những chiến lược dài hạn của các doanh nghiệp, đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Tại Việt Nam, không chỉ những doanh nghiệp lớn có thâm niên trên thị trường mà cả những doanh nghiệp mới thành lập cũng cần có những góc nhìn sâu sắc và chiến lược dài hạn về Quản trị nguồn vốn nhân lực, bởi lẽ đây chính là tài sản, lợi thế cạnh tranh vền vững của doanh nghiệp

Một môi trường làm việc tốt mà ở đó mỗi người có thể tìm thấy niềm đam mê, sự gắn kết và cơ hội để phát huy hết năng lực của mình luôn là niềm mơ ước của người lao động.  Bên cạnh đó là sự hài lòng về vấn đề lương thưởng, phúc lợi. Bất kì người nào đi làm cũng mong muốn sức lao động mình bỏ ra được đền đáp xứng đáng. Các chuyên gia Quản trị Nhân lực có thể sử dụng nhiều phương pháp để đánh giá các vấn đề của doanh nghiệp như thực hiện rà soát tình hình nhân lực qua các cuộc khảo sát (khảo sát nhân viên công ty về sự hài lòng và chỉ số hạnh phúc của nhân viên). Các thống kê khảo sát cung cấp những cơ sở bước đầu giúp các chuyên gia Nhân lực đưa ra những hướng đi đúng đắn trong quản trị nguồn Nhân lực, từ việc tuyển dụng đến giữ chân nhân viên của mình.

Theo một báo cáo nghiên cứu từ công ty The Work Institute, LLC tại Mỹ, những lý do hàng đầu khiến nhân viên rời bỏ công việc của họ bao gồm: Thiếu sự phát triển nghề nghiệp (22%), Thiếu sự hỗ trợ với cân bằng cuộc sống và công việc (12%), Do hành vi của người quản lý (11%), Lương thưởng và phúc lợi (9%). 

Mới đây, bộ phận Nghiên cứu và phát triển của OD CLICK đã thực hiện một khảo sát về “Sự hài lòng và cam kết của nhân viên” được thực hiện trên 50 tổ chức ngẫu nhiên trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã thấy những con số đáng chú ý sau:

65,4% là tỉ lệ người trả lời không hài lòng với chính sách phúc lợi (lương, thường) của công ty, “lương thấp”, “chế độ đãi ngộ ít” là những điều họ cảm thấy không hài lòng ở công ty họ đang làm. Khi công sức họ bỏ ra không tương xứng với mức lương mà họ nhận được thì xu hướng nghỉ việc để tìm nơi làm việc mới với phúc lợi tốt hơn là điều sẽ xẩy ra.

58% người trả lời cũng cho rằng họ không hài lòng với các chính sách, quy định của công ty, “cơ chế thay đổi liên tục”, “một số quy định, chính sách về nội dung công việc chưa rõ ràng, nhất quán”.

Lãnh đạo là những người có ảnh hưởng rất lớn đến thái độ làm việc cho nhân viên. Người lãnh đạo tốt là người tạo động lực tốt, nắm bắt được tâm lý nhân viên để tô chức công việc hiệu quả hơn. Thế nhưng thật báo động khi chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi của nhân viên về cấp trên trực tiếp của họ:“Cách tạo động lực làm việc không tốt”, “Không hài lòng với việc nắm bắt tâm lý nhân viên của cấp trên”, “định hướng công việc không khoa học và rõ ràng, làm việc theo cảm tính”, “Sự gắn kết giữa sếp và nhân viên chưa cao”, “Thái độ nhân viên trong công công ty không đoàn kết”, “Quản lí chưa chuyên nghiệp”.

 Từ khảo sát khách quan của OD CLICK cũng cho thấy được thực trạng cam kết của nhân viên với nơi họ làm việc:

27,5% người trả lời dự tính dưới 1 năm nữa họ sẽ nghỉ việc. Có 23,8% người trả lời dự định 2-3 năm nữa sẽ kết thúc công việc. 42,5% là tỉ lệ người trả lời xác định gắn bó với công ty lâu nhất có thể. Ngoài ra có 1,3% tỉ lệ muốn nghỉ việc ngay lập tức và cũng chỉ là 1,3% người trả lời cho rằng họ sẽ gắn bó công việc này đến hết cuộc đời. Những con số trên cho thấy nhân viên làm việc ở công ty chưa tìm được sự cam kết lâu dài đối với công ty họ đang làm việc. Sự cam kết về công việc còn yếu, nếu gặp những tác động bên ngoài sẽ dễ dẫn đến rời bỏ tổ chức.

 55,5% người trả lời không sẵn sàng với quyết định chuyển địa điểm làm việc theo công ty. “Công ty chuyển đi quá xa chỗ ở, tôi thì đi xe bus, hơn nữa giờ vào làm là 7h nên đôi khi đi làm muộn là điều không tránh được. Công ty lại không có hình thức hỗ trợ hay tạo điều kiện. Vì vậy tôi quyết định nghỉ sớm, mặc dù phải bồi thường hợp đồng cho công ty…” (Đặng Hoàng, nhân viên nhập liệu, nam, 25 tuổi). Như vậy, khi công ty chuyển đi xa nhưng lại không có hỗ trợ thỏa đáng cho người lao động, cũng là một nguyên nhân khiến nhân sự rời bỏ tổ chức.

Như vậy, với những con số và dữ liệu từ khảo sát của chúng tôi, ít nhiều cũng gợi mở cho các nhà Quản lý nhân lực và lãnh đạo về tình hình thực trạng nhân lực hiện nay. Mỗi doanh nghiệp sẽ lại có những vấn đề khác nhau, chính vì vậy một cuộc khảo sát tổng thể về đánh giá sự hài lòng của nhân viên với tổ chức để từ đó có những điều chỉnh nhằm giúp họ có cam kết lâu dài với doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Xây dựng nền móng doanh nghiệp từ con người cam kết với tổ chức là luôn là thách đối với doanh nghiệp đòi hỏi tầm nhìn dài hạn, sự đầu tư và ưu tiên của các nhà lãnh đạo. 

Bài viết thuộc bản quyền của OD CLICK!

——————————————————————————————-

OD CLICK cung cấp dịch vụ khảo sát đánh giá sự hài lòng và cam kết của nhân sự, chúng tôi sỡ hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những góc nhìn sắc sảo về tổ chức, tư duy hệ thống cùng với phương pháp khảo sát và xử lý số liệu đa dạng hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa kết quả khảo sát chuyển thành các giải pháp phát triển doanh nghiệp mang tính cốt lõi và bền vững

Xin mời Quý doanh nghiệp tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề: Khảo sát sự hài lòng và cam kết của nhân viên 

error: Nội dung đã khóa !!