Doanh nghiệp đầu tư vào nhân viên là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời. Nó giúp xây dựng cho bạn một danh tiếng vững chắc trên thị trường. Tất cả các công ty muốn thu hút những tài năng tốt nhất có thể đến cải thiện chính trải nghiệm nhân viên của họ. Không một ai muốn làm việc với một công ty coi các thành viên của mình là tài sản dùng một lần cả. Trừ khi bạn là chủ sở hữu của công ty, bạn sẽ muốn làm việc cho một tổ chức thúc đẩy sự phát triển của chính bạn và coi trọng ý kiến ​​của bạn.

Trên thực tế, thế hệ Y – thế hệ chủ chốt có độ tuổi từ 20-30, ngày nay thường bỏ việc vì thấy thiếu cơ hội học tập và phát triển. Và vì hầu hết tất cả trong số họ thường nghiên cứu các công ty trên các trang web như Glassdoor và LinkedIn trước khi đăng ký, có những đánh giá không tốt đã giúp công ty giành chiến thắng thu hút hồ sơ xin việc hoặc cũng có thể khiến bạn không thu hút được ai cả khi có những đánh giá tệ.

Nhân viên gắn bó giúp bạn thiết lập mối quan hệ tốt hơn với khách hàng của bạn. Vì nhân viên là những người thực sự tiếp xúc với khách hàng của bạn, nên cách họ nghĩ và cảm nhận thực sự là một đại diện tốt hơn cho công ty của bạn so với tất cả các tài liệu tiếp thị và quảng cáo của bạn từng có. Vậy làm sao để có thể đầu tư vào nhân viên? Đó chính là xây dựng và phát triển Trải nghiệm nhân viên.

Thiết kế trải nghiệm nhân viên

Sự tham gia của nhân viên chỉ là một phần của chương trình khi nói đến trải nghiệm nhân viên hoàn chỉnh. Có một số yếu tố bạn cần xem xét và đưa ra chiến lược khi xác định cách tăng năng suất và hiệu suất của nhóm bạn. Đây là những lý do tại sao một trải nghiệm nhân viên tích cực có thể cung cấp hiệu quả cho cả hai.

  • Trải nghiệm tích cực của nhân viên trong tất cả các tình huống

Tạo ra trải nghiệm nhân viên tích cực cho nhóm của bạn không bao giờ là có thể đúng trong mọi tình huống. Mặc dù bạn có thể xây dựng một chiến lược vững chắc xung quanh việc cải thiện sự tham gia và tạo ra văn hóa nơi làm việc tốt hơn, làm thế nào chiến lược đó được phân phối phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm con người, thương hiệu, danh tiếng của bạn và hơn thế nữa.

Với những nhân viên hạnh phúc có năng suất cao hơn tới 20% trong công việc, và trải nghiệm nhân viên tốt hơn giúp giảm bớt số ngày nghỉ và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, điều đó rất đáng để đầu tư.

  • Chi phí thấp hơn và chỉ số ROI tốt hơn

Thuật ngữ chi phí nghỉ việc, có thể nói đến chi phí cho nhân viên, sự kiệt sức và thậm chí là trả thù đối với chính công ty. Nhưng những người lao động hạnh phúc và hài lòng đã chứng minh chính xác điều ngược lại với điều đó. Langley Group đã có nghiên cứu nhận thấy một đội nhóm hạnh phúc có khả năng vượt xa yêu cầu công việc của họ, truyền bá thiện chí, giúp đỡ người khác, đóng góp mang tính xây dựng và cam kết phát triển bản thân trong tổ chức.

Nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu khi nói đến việc làm cho nhân viên hạnh phúc hơn, hãy bắt đầu bằng sự công nhận. Trong vài năm nay, Google đã triển khai chương trình công nhận và khen thưởng cho nhân viên của mình. Kết quả? 86% nhân viên của Google cho biết họ có mức độ hài lòng với công việc cao.

Sự hài lòng này – xuất phát từ việc nhân viên cảm thấy được công nhận – thực sự có thể tạo ra lợi tức đầu tư cho doanh nghiệp của bạn. Bằng cách tạo ra một chu kỳ thành công trong nhóm của bạn, năng suất và hiệu suất sẽ tăng vọt. Và với lực lượng lao động tham gia cao vượt trội so với các đồng nghiệp của họ bằng 147% thu nhập trên mỗi cổ phiếu, chỉ số ROI là hiển nhiên.

  • Sức khỏe của nhân viên ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của bạn

Chắc chắn rằng nhân viên của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh là điều bắt buộc đối với các công ty hiện đại để phát triển mạnh, nhưng vào cuối ngày, điều duy nhất mà bộ phận kế toán muốn biết là liệu việc kinh doanh có sinh lãi hay không.

Nhưng lợi nhuận rất khó để đánh giá chính xác. Trong thực tế, danh tiếng thương hiệu có một ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của một công ty. Và nhân viên có thể tạo ra hoặc phá vỡ danh tiếng của thương hiệu tùy thuộc vào phúc lợi của họ. Các chuyên gia nói rằng danh tiếng của một công ty được hun đúc và truyền tải bởi các nhân viên và hành vi của họ, vì vậy tập trung vào hạnh phúc và hiệu suất của nhóm của bạn cuối cùng sẽ mang lại kết quả tích cực cho lợi nhuận của doanh nghiệp của bạn.

  • Trải nghiệm nhân viên tích cực = năng suất và hiệu suất tốt hơn

Chúng ta phải thừa nhận rằng năng suất và hiệu suất không giống nhau. Năng suất có thể được đo bằng số liệu, trong khi hiệu suất là về việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo mong đợi của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu một thành viên trong nhóm hoàn thành 20 nhiệm vụ trong một ngày, đó là năng suất của họ.

Chất lượng của những nhiệm vụ đã hoàn thành là hiệu suất của họ. Sự khác biệt này rất quan trọng vì trong khi cả hai được kết nối, chúng cần được quản lý riêng. Một người thực hiện cao có thể không hiệu quả, hoàn thành năm nhiệm vụ theo tiêu chuẩn cao nhưng thiếu các thời hạn khác. Mặt khác, một nhân viên siêu năng suất có thể vượt quá mục tiêu của họ nhưng không mang lại chất lượng công việc.

Là người quản lý, bạn có trách nhiệm nhận ra sự khác biệt và áp dụng các kỹ thuật phản hồi phù hợp để đảm bảo cả hai đều đạt tiêu chuẩn. Tạo một văn hóa tích cực có thể cải thiện trải nghiệm của nhân viên, và do đó tự động tăng mức năng suất và hiệu suất.

Động lực bắt đầu từ đâu? Đó là bằng cách công nhận và khen thưởng nhóm của bạn, trải nghiệm nhân viên tích cực sẽ dễ dàng đạt được hơn nhiều. Tìm sự cân bằng trong công ty của bạn là rất quan trọng. Khi bạn hỗ trợ văn hóa công ty tích cực và hiệu quả, và truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn thì thương hiệu sẽ được đền đáp trong thời gian dài. Lợi nhuận sẽ chính là “trái ngọt” cuối cùng khi công ty có một Trải nghiệm Nhân viên tốt.

OD CLICK biên tập!

Nguồn tham khảo:

https://redii.com

https://www.quora.com

error: Nội dung đã khóa !!