Đào tạo và tư vấn doanh nghiệp là một ngành nghề đòi hỏi sự cập nhật và đổi mới tri thức liên tục, nhằm tạo ra những chiến lược phát triển và vận hành tối ưu của một doanh nghiệp. 

Từ năm 2021, ngành đào tạo và tư vấn doanh nghiệp sẽ phải thực hiện một bước chuyển mình để có thể phù hợp hơn với xu thế trên thế giới. Dưới đây là một số thông tin trọng điểm mà OD CLICK đã nghiên cứu và cũng là hướng đi của công ty trong thời gian tới với mục đích mang lại giải pháp phát triển tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

THỰC TRẠNG DOANH NGHIỆP DƯỚI TÁC ĐỘNG CỦA DỊCH COVID-19

Trong năm qua, dịch Covid-19 xuất hiện và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế – xã hội của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Doanh nghiệp là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động hoặc phá sản, giải thể, thu hẹp quy mô sản xuất kinh doanh. 

Theo dữ liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, chỉ riêng trong đầu năm 2020, có tới 85,7% số doanh nghiệp trên phạm vi cả nước bị tác động của dịch Covid-19. 

Xét trên quy mô, các doanh nghiệp có quy mô càng lớn thì tỷ lệ đơn vị đó chịu tác động từ dịch Covid-19 càng cao. Nhóm doanh nghiệp lớn (hiện chiếm 2,8% tổng số doanh nghiệp) là nhóm có tỷ lệ doanh nghiệp chịu tác động nhiều nhất với 92,8%; tỷ lệ này của nhóm doanh nghiệp vừa là 91,1%, nhóm doanh nghiệp nhỏ là 89,7%; và nhóm doanh nghiệp siêu nhỏ (hiện chiếm 62,6% toàn bộ doanh nghiệp) là 82,1%.

Nguồn: Viec.co

NHU CẦU VỀ ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP TRONG NĂM 2021

Trước bối cảnh khó khăn trên, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã nhanh chóng tìm cách chuyển hướng đi mới, thực hiện nhiều giải pháp tích cực để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh như:

  • Đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử.
  • Chuyển đổi mặt hàng sản phẩm chủ lực.
  • Tìm kiếm thị trường mới cho nguyên liệu đầu vào cũng như thị Trường tiêu thụ sản phẩm đầu ra ngoài thị trường truyền thống.
  • Tổ chức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho người lao động.

Trong đó, hoạt động Đào tạo đang được các Doanh nghiệp Việt chú trọng hơn cả và coi Đào tạo như là một phương thức hàng đầu để phát triển thần kỳ và bền vững. Điều này thể hiện chi tiết ở bảng sau:

Nguồn: Viec.co

Một số thống kê khác cho thấy, 56% công ty trong cộng đồng Việt đang xúc tiến việc trang bị và xây dựng lại các chương trình đào tạo của họ. Bên cạnh đó, có khoảng 62% doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi những thay đổi do COVID-19 dự định đầu tư ngân sách lớn hơn cho đào tạo vào năm 2021. 

Khoảng thời gian giãn cách và cách ly xã hội vì virus Corona cũng là thời điểm bước ngoặt để xã hội nhận thức rõ hơn về ưu thế của hình thức học trực tuyến, theo đó thì 16% là con số thể hiện sự gia tăng trong đào tạo E-learning (và giảm tương ứng với mức độ Đào tạo có người hướng dẫn).

Sự tham gia vào chỉ đạo hướng dẫn từ xa cũng là một trong những mối quan tâm lớn nhất của những người làm quản lý đào tạo và nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Nguồn:Acabiz

XU HƯỚNG CỦA NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP TRÊN THẾ GIỚI HIỆN NAY

Các xu hướng đào tạo và tư vấn doanh nghiệp toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng vào năm 2021 sẽ được định hình bởi tác động của đại dịch Covid-19. Một số điểm đáng chú ý mà OD CLICK đã nghiên cứu và tổng kết lại bao gồm:

Thiết kế chương trình đào tạo và tư vấn tập trung vào cá nhân

Chương trình đào tạo và tư vấn tối ưu được thiết kế riêng cho từng tổ chức dựa trên thực trạng hướng đến xác định vấn đề và đưa ra giải pháp phù hợp cho mỗi doanh nghiệp. Bởi mỗi doanh nghiệp có đặc thù và cơ cấu tổ chức khác biệt nên cách tiếp cận và giải pháp sẽ khác nhau.

Bên cạnh việc thỏa mãn mục tiêu phát triển chung của tổ chức, nhà tư vấn và đào tạo cũng cần phải tập trung vào người học, phân tích kinh nghiệm, môi trường làm việc, hiệu quả làm việc và khả năng tiếp thu của họ để thiết kế chương trình đào tạo hiệu quả nhất. Chương trình đào tạo được xây dựng cho mỗi cá nhân hoặc phòng ban, cho phép họ tương tác xã hội và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với chỉ tập trung vào nội dung đào tạo.

Một cách thức triển khai theo xu hướng này là cho phép doanh nghiệp, hay nhân sự trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng nội dung đào tạo và các tiêu chí đánh giá. Điều này có thể làm mất nhiều thời gian hơn nếu xét trong một khoảng ngắn, nhưng về lâu dài thì lại tiết kiệm thời gian và gia tăng hiệu quả đào tạo. Bởi lẽ tính tương tác trong công tác đào tạo và tư vấn sẽ bền vững hơn khi có sự tham gia của doanh nghiệp.  

Gắn liền mục tiêu đào tạo và tư vấn với mục tiêu của tổ chức

Hoạt động đào tạo và tư vấn doanh nghiệp sẽ hướng tới ba tầng đối tượng chính bao gồm Chủ doanh nghiệp – Lãnh đạo điều hành – Người lao động. Thay vì thỏa mãn nhu cầu của tất cả, người tư vấn và đào tạo doanh nghiệp cần xác định lấy mục tiêu chung của tổ chức làm tiền đề để thiết kế nội dung chương trình.

Theo sát các vấn đề của doanh nghiệp

Bên cạnh những chương trình tư vấn, đào tạo với mục đích mang lại giải pháp cho doanh nghiệp, các công ty tư vấn cần có sự theo sát đảm bảo tính hiệu quả, và khả năng ứng dụng thành công của chương trình. 

Xây dựng và đào tạo phát triển đội ngũ kế cận

Đào tạo những nhân viên tiềm năng để trở thành thế hệ lãnh đạo tương lai của doanh nghiệp là cách được nhiều tập đoàn trên thế giới áp dụng nhiều năm qua. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được đội ngũ nhân sự trình độ cao, gắn kết với doanh nghiệp và đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Ứng dụng công nghệ trong đào tạo và tư vấn

Làm việc từ xa là điều mà xã hội đã và tập làm quen. Thực tế là trước đó rất nhiều người đã dành 80% cuộc sống làm việc xa nhà; và xu hướng remote working sẽ tiếp tục vào năm 2021. Không nằm ngoài xu thế đó, hoạt động đào tạo và tư vấn doanh nghiệp từ xa là một cách tiếp cận mới và ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Một số phần mềm, ứng dụng đang được sử dụng rộng rãi để học tập, tương tác trực tuyến hiện nay bao gồm Skype, Microsoft Teams, Zoom,… Các nền tảng E-learning và tư vấn ảo chắc chắn sẽ trở nên phổ biến hơn nữa vào các năm tiếp theo với sự phát triển liên tục của công nghệ. 

Tập trung phát triển đào tạo kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm vẫn tiếp tục nằm trong danh mục đào tạo ưu tiên của các doanh nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, kỹ năng mềm không thể được học và thực hành trong chỉ một buổi đào tạo. Để làm chủ được những kỹ năng này, nhân sự đòi hỏi phải có một thời gian dài để thực hành và thấm nhuần. Do đó người tổ chức đào tạo cần phải xây dựng được chương trình học tập bổ sung đúng điểm yếu của từng cá nhân, đa dạng trải nghiệm, mang tính ứng dụng thực tiễn trong công việc.

HƯỚNG ĐI CHO CÁC CÔNG TY TƯ VẤN & ĐÀO TẠO VIỆT NAM

Thách thức mà các công ty tư vấn và đào tạo doanh nghiệp đang phải đối mặt, đó là làm sao giúp các tổ chức tồn tại và sau đó là phát triển. Để làm được điều đó, trước tiên các công ty tư vấn và đào tạo cần có định hướng hoạt động và phát triển cho đội ngũ nội bộ của chính mình, trong đó bao gồm việc:

Thấu hiểu khách hàng và nắm bắt đúng nhu cầu của khách hàng

Sự thấu hiểu khách hàng là việc tìm cách làm thấu hiểu suy nghĩ, mong muốn nằm sâu trong tâm trí của họ mà chưa được rõ ràng vượt trên cả mức độ những gì mà khách hàng tự xác định cho bản thân.

Nếu công ty tư vấn và đào tạo nắm bắt đúng nhu cầu và thấu hiểu khách hàng, thì họ có cái nhìn toàn diện về thực trạng doanh nghiệp để đưa ra định hướng tư vấn và đào tạo phù hợp nhất. 

Việc hiểu các nhu cầu của khách hàng để xây dựng nên chiến lược dịch vụ khách hàng của công ty là một việc làm cần thiết và đem lại hiệu quả thực sự bền vững. Thấu hiểu khách hàng, thấu hiểu nhu cầu luôn là chìa khóa vạn năng cho thành công của mọi doanh nghiệp, vì nhu cầu của con người là không giới hạn.

Sẵn sàng đổi mới và sáng tạo

Đối mới sáng tạo đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp trên thị trường, vì chúng tạo ra những thay đổi khác biệt và hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong việc giải quyết những vấn đề của khách hàng.

Để tư duy đổi mới sáng tạo được hoàn thiện và phổ biến đến toàn thể nhân viên, tổ chức cần có những nhà lãnh đạo tài giỏi, có khả năng truyền cảm hứng và đam mê sáng tạo cho nhân viên, những người có tư duy rộng mở và sẵn sàng trao quyền cho nhân viên. Mỗi thành viên cũng cần liên tục làm mới tri thức, chuyển đổi linh hoạt, đi trước thị trường thì tổ chức mới đủ khả năng dẫn dắt và lan truyền sự đổi mới tới doanh nghiệp.

Tạo dựng mạng lưới mối quan hệ gắn kết trong tổ chức

Tổ chức tồn tại và phát triển dựa trên sự gắn kết của toàn thể lực lượng lao động. Sự gắn kết của nhân viên chính là sức mạnh và sự bền vững cho mỗi tổ chức. Các nhân viên cần hiểu rõ về vai trò của bản thân với tổ chức và cách thức để đóng góp cho sứ mệnh, mục đích và mục tiêu chiến lược của công ty.

Gắn kết nhân viên không chỉ đơn thuần là sự gắn bó giữa nhân viên với công việc mà còn là sự thân thiết, hòa đồng giữa các nhân viên trong doanh nghiệp với đồng nghiệp, với nơi làm việc của họ. Một môi trường làm việc có sự gắn bó, kết nối giữa các nhân viên sẽ là một “chất xúc tác” vô hình khiến họ hăng say trong công việc hơn bao giờ hết.

Trên đây là những xu thế nổi bật của ngành Đào tạo và Tư vấn doanh nghiệp trên thế giới hiện nay. Đây là cơ sở để các công ty tư vấn doanh nghiệp trong nước, bao gồm OD CLICK, học hỏi và tiếp tục đào sâu, phát triển các công cụ và phương pháp tối ưu hơn nhằm mang lại các giá trị tích cực trong quá trình phát triển tổ chức của các doanh nghiệp Việt Nam.

Với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, nắm bắt cơ hội và đặc biệt để chuẩn bị cho năm mới thành công, OD CLICK đồng hành với 3 trọng tâm sản phẩm chính: Đào tạo phát triển doanh nghiệp với mục đích phát triển nguồn nhân lực, Tư vấn quản lý hướng đến xây dựng hệ thống hiệu quả và Phát triển tổ chức để tạo dựng năng lực bền vững trong bối cảnh thách thức cho doanh nghiệp. OD CLICK luôn đặt hiệu quả của doanh nghiệp lên hàng đầu với sự hỗ trợ trước – trong – sau đào tạo và không ngừng nỗ lực hoàn thiện mình để mang lại giá trị vượt trội đến khách hàng.

OD CLICK biên tập!

Nguồn tham khảo:

  1. https://www.gso.gov.vn/du-lieu-va-so-lieu-thong-ke/
  2. https://viec.co/bai-viet/thong-ke-tinh-hinh-doanh-nghiep-6-2020/2837
  3. http://www.kr.co.za/_blog/knowledge-resources/post/the-top-8-od-trends-every-od-professional-should-know-about-in-2020/
error: Nội dung đã khóa !!