CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT 1000 DOANH NGHIỆP VỀ SỰ CAM KẾT CỦA NHÂN VIÊN

Thống kê của Gallup cho thấy hơn 70% nhân viên tại Mỹ không cam kết với tổ chức và công việc. Tại Việt Nam, kết quả khảo sát từ hơn 26,000 lao động do công ty Anphabe công bố ngày 12/10/2017 chỉ ra có 13,8% rất gắn kết với công ty, 46,9% gắn kết. Còn lại 39,3% không gắn kết. Đáng chú ý, trong số 39% nhân sự thờ ơ có tới 67% cho biết sẽ bám trụ lại công ty. Họ là những người đi làm nhưng không nỗ lực làm việc. Đáng chú ý, nhóm đối tượng này chủ yếu là các lao động trẻ nằm trong độ tuổi từ 19 đến 31. Cứ 4 lao động thì có một người không gắn kết, làm giảm 12% hiệu suất hoạt động của tổ chức.

Trong thế giới 4.0, người lao động và các nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhau hơn. Nhân viên khi tìm được cơ hội tốt bên ngoài sẵn sàng từ bỏ công việc hiện tại hoặc luôn trong tình trạng làm việc cầm chừng, “đứng núi này trông núi nọ”. Báo cáo về sự gắn kết nhân sự của Aon Hewitt năm 2017 cho thấy, mức độ gắn kết và động lực làm việc của người lao động trên thế giới ngày càng đi xuống. Tại thời điểm điều kiện môi trường kinh doanh nhiều biến động như hiện nay, chỉ các tổ chức có đội ngũ gắn kết, cùng chung mục tiêu mới có thể vượt qua các khó khăn và nắm bắt cơ hội phát triển. Bởi vậy, nhận thức đầy đủ về sự cam kết và động lực của nhân viên là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của công ty.

Với kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm và kiến thức quản trị sâu rộng, đội ngũ chuyên gia OD CLICK đã xây dựng “Phiếu tìm hiểu về sự gắn kết và động lực làm việc của nhân viên” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu các vấn đề đang gặp phải, từ đó có những giải pháp hiệu quả, tháo gỡ những lo lắng, trăn trở của lãnh đạo.

Qua hệ thống câu hỏi khoa học, có độ tin cậy và chính xác cao, phiếu khảo sát sẽ giúp lãnh đạo nhận thức rõ hơn những vấn đề doanh nghiệp mình đang gặp phải, tự đánh giá được về sự gắn kết và động lực làm việc của nhân viên trong tổ chức. Từ các dữ liệu thu thập được, OD CLICK sẽ tổng hợp, phân tích, gửi lại báo cáo khảo sát, chỉ rõ cho doanh nghiệp những yếu tố có tác động đến mức độ gắn kết, động lực của người lao động và đề xuất cải thiện. Trên cơ sở đó, nhà quản trị có thể đưa ra những giải pháp gia tăng động lực làm việc, tăng cường sự gắn kết của nhân viên, nâng cao hiệu quả trong hoạt động, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đồng thời, OD CLICK cũng sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ các vấn đề về cam kết, động lực thông qua tư vấn và chương trình đào tạo chuyên sâu “Tạo dựng cam kết và động lực cho nhân viên trong giai đoạn môi trường kinh doanh biến động”.

Mời các bạn tham gia khảo sát theo link dưới đây:

https://docs.google.com/forms/d/11ELND94hmMcpHYFQA7vFHEvqWwxdeUtUio6WPwoePqA/edit

Leave a Reply

error: Nội dung đã khóa !!