Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) có vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế, chiếm 93% trong  tổng số các doanh nghiệp đang hoạt động, tạo công ăn việc làm, đóng góp vào ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, các DNNVV ở Việt Nam hiện nay đang đứng trước nhiều thách thức. Nhiều doanh nghiệp đã bị đào thải do năng lực cạnh tranh hạn chế, qui mô nhỏ, năng suất lao động thấp. Áp lực ngày càng lớn hơn từ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế, sự thay đổi công nghệ trong xu thế công nghiệp 4.0, cũng như đòi hỏi ngày càng cao về tiêu chuẩn hàng hóa, chất lượng dịch vụ từ khách hàng. Theo thống kê của Cục quản lý đăng ký kinh doanh, trong tháng 01 năm 2020, có 18.878 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, bao gồm: 11.702 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, 5.555 doanh nghiệp chờ giải thể, 1.621 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể.

Trong xu thế đó thì cũng có không ít DNNVV vươn lên tăng trưởng với tốc độ cao, lớn nhanh về quy mô nhân sự và thị phần, tạo ra áp lực rất lớn về hiệu quả quản lý, tính chuyên nghiệp của đội ngũ nhân lực. Hơn nữa, năng lực quản lý và đội ngũ nhân lực là nền tảng để các doanh nghiệp mở rộng quy mô, áp dụng công nghệ, tạo dựng bản sắc văn hóa và thương hiệu khác biệt, duy trình lòng trung thành của khách hàng.

Có thể thấy rằng nâng cao hiệu quả quản lý và tính chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự là một đòi hỏi cấp thiết cho rất nhiều các DNNVV để củng cố vị thế, mở rộng quy mô, thích ứng với cạnh tranh, công nghệ, và những thay đổi rộng lớn trên thị trường và trong môi trường kinh doanh.

OD CLICK là công ty Tư vấn chuyên nghiệp về phát triển tổ chức và chiến lược, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh dựa trên đội ngũ nhân lực. Các chương trình tư vấn và đào tạo của OD CLICK đáp ứng nhu cầu riêng của từng nhóm khách hàng, dựa trên hệ thống kiến thức quản trị hiện đại, kinh nghiệm sâu rộng với các doanh nghiệp Việt Nam, và đội ngũ chuyên gia có uy tín chuyên môn với nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đem đến các giải pháp hiệu quả, trọng tâm, phù hợp cho từng doanh nghiệp.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển tốt hơn, chúng tôi giới thiệu các chương trình đào tạo Inhouse tiêu biểu hỗ trợ phát triển quản lý và tính chuyên nghiệp của nhân lực, chuyên biệt riêng cho các DNNVV, gồm có:

  1. Kỹ năng lập kế hoạch và giao việc 
  2. Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp
  3. Kỹ năng bán hàng hiệu quả
  4. Teamwork xây dựng đội ngũ gắn kết
  5. Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề
  6. Kỹ năng chăm sóc khách hàng
  7. Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp
  8. Kỹ năng tạo động lực cho nhân viên
  9. Xây dựng văn hóa chuyên nghiệp
  10. Kỹ năng huấn luyện nhân viên

Các chuyên đề này được thiết kế theo đặc thù riêng biệt của từng doanh nghiệp, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô 50 – 250 nhân viên. Đặc biệt là về tính thực tiễn của nội dung, kết cấu chung gồm 30% thời lượng là lý thuyết, 50% là thực hành, và 20% là trao đổi hỏi đáp hai chiều, giảng viên giàu tính thực tiễn, với mức chi phí phù hợp cho các DNNVV.

Với triết lý “Trách nhiệm cao nhất đối với lợi ích của khách hàng, chân thành trong ứng xử và cam kết dài hạn với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, OD CLICK luôn cố gắng tối ưu hóa hiệu quả đầu tư về mặt tài chính và thời gian cho khách hàng, tiến trình rõ ràng, lồng ghép các chương trình đào tạo tích hợp.

Qua các chương trình đào tạo, OD CLICK cam kết chuyển giao các giá trị sau:

Thứ nhất, giúp đội ngũ quản lý và nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp nhận thức rõ vị trí vai trò trách nhiệm của bản thân trong việc tạo ra hiệu quả hoạt động của tổ chức, bằng sự thấu hiểu, gắn kết quản lý và nhân viên;

Thứ hai, thông qua các chuyên đề đào tạo, đội ngũ nhân viên hiểu rõ vai trò của bản thân trong định hướng và phát triển năng lực, giúp khai thác những khả năng và nguồn năng lượng tiềm ẩn trong đội ngũ, tạo nên sức mạnh tập thể, hình ảnh chuyên nghiệp của tổ chức;

Thứ ba, bên cạnh kiến thức cập nhật, cụ thể, dễ hiểu, với các bài học kinh nghiệm và công cụ hỗ trợ hiệu quả, đội ngũ chuyên gia của OD CLICK luôn chú trọng việc khơi dậy và truyền cảm hứng cho những năng lượng tích cực về lòng biết ơn, tình yêu công việc, và sự chân thành từ bên trong đội ngũ, tạo niềm tin và động lực cống hiến trong công việc;

Thứ tư, chuyển giao các bộ công cụ và phương pháp cho học viên trong quá trình đào tạo, giúp học viên thấu hiểu được bản chất của vấn đề;

Thứ năm, giúp học viên tự ý thức, điều chỉnh hành vi và xây dựng kế hoạch thực hiện, áp dụng vào công việc thường nhật theo từng chuyên đề riêng biệt.

Đội ngũ chuyên gia OD CLICK luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp giải quyết những khó khăn, luôn tận tâm theo sát quá trình đào tạo và giám sát hiệu quả sau đào tạo cho mỗi doanh nghiệp, đưa ra những giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng phát triển.

Bài viết được đăng trong Tin tức.
error: Nội dung đã khóa !!