Về bài chuyên môn

Sự đổi mới là chìa khóa cho sự phát triển của doanh nghiệp trong nền kinh tế số hiện nay. Mục tiêu là tạo ra sản phẩm, dịch vụ với chất lượng vượt trội đến khách hàng, hình thành lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên sự đổi mới cần được nuôi dưỡng thông qua nền tảng văn hóa trong tổ chức tạo ra môi trường thúc đẩy nhân sự hình thành ý tưởng mới, cũng như trau dồi tri thức mỗi cá nhân.

Quản trị hiệu suất là trọng tâm chiến lược, quyết định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Thách thức trong quản trị hiệu suất là thúc đẩy mối quan hệ giữa nguồn nhân lực trong doanh nghiệp và giá trị mà họ mang lại. Mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu chiến lược. Do vậy, các nhà lãnh đạo cần nắm được yếu tố cốt lõi để xây dựng hệ thống quản trị hiệu suất hiệu quả

Pestel focus

Trong tuần qua, trong nước có những tin tức PESTEL nổi bật. Nguồn nhân lực chất lượng cao – nhân tố quan trọng trong phát triển kinh tế. Tái cấu trúc doanh nghiệp ngành cơ khí thích ứng với tình hình mới. Xu thế hợp tác giữa vận chuyển hàng hóa với sàn thương mại điện tử quốc tế. Bên cạnh là những tin tức quốc tế:Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Khả năng Mỹ tái gia nhập CPTPP.  Cơ hội kết nối giao thương ngành dệt may Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc)

Magazine nghề tư vấn

Chuyên mục Magazine nghề tư vấn hình thành với nội dung, tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu, góc nhìn nhà tư vấn, câu chuyện phía sau nghề tư vấn.

Tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu

Báo cáo KPMG: Khi xem xét rủi ro đối với tăng trưởng trong 3 năm, các giám đốc điều hành cấp cao đã xác định ba lĩnh vực mà họ coi là rủi ro hàng đầu: chuỗi cung ứng, an ninh mạng và biến đổi khí hậu.

Nghiên cứu của MIT và BCG: 84% giám đốc điều hành và nhà phân tích trên thế giới nói rằng AI sẽ giúp họ có được hoặc duy trì lợi thế cạnh tranh.

Nghiên cứu Bain & Company: Sự gia tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng chỉ 5% cũng có thể tăng lợi nhuận từ 25% – 95%.

Theo Deloitte, Đại dịch như một cơ hội để doanh nghiệp “tái tạo” kinh doanh

Góc nhìn nhà tư vấn

John C. Maxwell nhận định, khi các nhà lãnh đạo không trao quyền cho người khác, thường là do ba lý do chính: 1. Mong muốn An toàn Công việc 2. Để kháng cự sự Thay đổi 3. Thiếu Giá trị Bản thân.

David Rogers nhận định các tổ chức mắc phải cái mà tôi gọi là điểm mù chiến lược. Họ đang đưa ra quyết định về công việc kinh doanh của họ và lập kế hoạch dựa trên một bộ quy, chiến lược trải qua nhiều năm với kỷ kinh nghiệm của chính công ty họ và tổ chức của họ.

Câu chuyện phía sau nghề tư vấn

Các công ty tư vấn hàng đầu có chính sách làm việc và phát triển nhân sự độc đáo. BCG không tạo áp lực buộc mọi người phải tuân thủ, dù là trong nội bộ với đồng nghiệp hay bên ngoài với khách hàng. Bain and company tập trung vào môi trường với không gian làm việc tạo sự thoải mái cho nhân sự. Họ không gò bó buộc phải ngồi vào bàn làm việc.

Guru quản trị

Chuyên mục Guru quản trị đề cập đến “Sự giao tiếp trong tổ chức” theo quan điểm của Edgar H. Schein, chuyên gia lĩnh vực phát triển tổ chức, bao gồm phát triển bản thân, tham vấn quy trình nhóm và văn hóa tổ chức. Ông nhấn mạnh vai trò của sự giao tiếp giữa lãnh đạo và đội ngũ nhân sự. Mục đích giúp đội ngũ cởi mở và chia sẻ vấn đề tổ chức đang gặp phải. Đó là nền tảng cho sự phát triển.

error: Nội dung đã khóa !!