Về bài chuyên môn
Trong thời đại số, doanh nghiệp đặt trong bối cảnh thách thức. Để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp cần sự thay đổi để thích nghi với thị trường. Mô hình tổ chức và chiến lược là yếu tố cốt lõi của sự thay đổi với việc tổ chức hướng tới tinh gọn hơn, tập trung trao quyền phối hợp nhóm, giảm phân cấp quyền lực. Đồng thời, chiến lược cần có sự điều chỉnh để cạnh tranh trong bối cảnh bùng nổ công nghệ.

Bên cạnh đó, trong kỷ nguyên số hóa, việc hình thành văn hóa tổ chức cũng là yếu tố nền tảng giúp đội ngũ nhân sự và doanh nghiệp cùng nhìn về một hướng cũng như có tư duy về sự thích ứng, cạnh tranh. Đồng thời giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhân tài có cùng hệ giá trị phát triển tổ chức.

OKR là công cụ quản trị hiệu suất hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng. Văn hóa doanh nghiệp thúc đẩy OKR thành công. Bởi, khi con người hiểu tổ chức, nắm ý nghĩa và bản chất của công cụ mới thực hiện hiệu quả một cách tự thân.

Magazine nghề tư vấn
Chuyên mục mới Magazine nghề tư vấn hình thành với nội dung, tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu, góc nhìn nhà tư vấn, câu chuyện phía sau nghề tư vấn.

Tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu
Theo nghiên cứu của McKinsey, trải nghiệm khách hàng xuất sắc xuất phát từ chủ trương của các nhà lãnh đạo cấp cao. Họ phải là những người trực tiếp đề ra tầm nhìn hướng về khách hàng và truyền cảm hứng cho cấp dưới. 

Theo một nghiên cứu từ công ty tư vấn BCG, nghiên cứu 900 chuyển đổi kỹ thuật số: Chỉ 30% thành công. Bên cạnh đó,KPMG cũng nhận định chuyển đổi số ngân hàng dựa trên con người

Góc nhìn nhà tư vấn
David Rogers nhận định việc chuyển đổi là một thách thức lớn về lãnh đạo. Nó bao gồm chiến lược và mô hình kinh doanh mới, nhưng cũng có những thay đổi sâu sắc trong quy trình và văn hóa tổ chức.

John Kotter cho rằng thay đổi văn hóa không xảy ra trong một sớm một chiều. Trên thực tế, có thể mất vài tháng hoặc vài năm để những hành động mới trở thành thói quen và suy nghĩ mới.

Câu chuyện phía sau nghề tư vấn
Các công ty tư vấn hàng đầu có chính sách làm việc và phát triển nhân sự độc đáo. Bain and Company cho phép đội ngũ nhân sự kết nối, xây dựng mối quan hệ và vui chơi. Pwc chú trọng huấn luyện và phát triển nhân lực hàng ngày với sự trao đổi, phản hồi liên tục. McKinsey đề cao văn hóa làm việc “Work hard, play hard”, tạo không khí ít khi gò bó, căng thẳng, nhưng vẫn giữ được sự tập trung, tính hiệu quả khi làm việc.

Guru quản trị
Chuyên mục Guru quản trị đề cập đến vấn đề “sự khác nhau giữa kỹ năng quản lý và lãnh đạo” theo quan điểm của John P. Kotter, một nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng trong kinh doanh, lãnh đạo và quản trị sự thay đổi của tổ chức. Theo quản điểm của ông, quản lý là một chuỗi các quá trình bao gồm lên kế hoạch, tổ chức, kiểm soát và giải quyết các vấn đề. Kỹ năng lãnh đạo liên quan đến việc xác định tầm nhìn, định hướng tương lai, cũng như xây dựng một kế hoạch để đạt được nó.

Pestel focus
Trong tuần qua, trong nước có những tin tức nổi bật. Ngành logistics: Khai thác cơ hội từ FTA. Giữa quý III-2021, thị trường hàng không có thể phục hồi. Có giải pháp kỹ thuật mới sản xuất điện từ gió và thủy triều. Vấn đề tìm kiếm nhân lực cho các sân bay là bài toán khó. Đồng thời, Việt Nam và Singapore bắt đầu đàm phán Hiệp định Thương mại Kỹ thuật số. Về chính trị, quan hệ kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng đi vào chiều sâu.

error: Nội dung đã khóa !!