Về bài chuyên môn

Trong thời đại số, các doanh nghiệp đang đứng trước sự thay đổi lớn để hướng đến sự phát triển. Chuyển đổi số trở thành trọng tâm chiến lược với các doanh nghiệp. Để tăng cơ hội chuyển đổi số thành công, quản trị tri thức là yếu tố không thể tách rời. Khi công nghệ ngày càng hiện đại với trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, năng lực và tri thức của đội ngũ cần được nâng cao để làm chủ công nghệ. Bên cạnh đó, quản trị tri thức hỗ trợ trong việc xác định những gì cần số hóa và cách số hóa một cách tối ưu.

Với bối cảnh cạnh tranh cùng sự biến động, các doanh nghiệp cần hình thành văn hóa thích ứng để nâng cao tốc độ phản ứng với những thách thức từ thị trường. Văn hóa thích ứng được hình thành từ việc trao quyền, khuyến khích sự đổi mới sáng tạo trong đội ngũ.

Magazine nghề tư vấn

Chuyên mục mới Magazine nghề tư vấn hình thành với nội dung, tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu, góc nhìn nhà tư vấn, câu chuyện phía sau nghề tư vấn.

Tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu

Theo nghiên cứu của McKinsey, một thuộc tính cốt lõi để giúp doanh nghiệp phát triển trong dài hạn: sự nhanh nhẹn, thích ứng. 

Nghiên cứu của KPMG cho thấy các doanh nghiệp ngành bán lẻ cần tư duy lấy khách hàng làm trung tâm để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bain & Company nhận định thiếu tài năng không phải là vấn đề với doanh nghiệp mà vấn đề nằm ở cách thức sử dụng nhân tài.

Góc nhìn nhà tư vấn

Mihai Ionescu nhận định có 3 loại cải tiến (innovation): 
Cải tiến ĐỘT PHÁ (Disruptive): làm cho các sản phẩm có giá cả phải chăng hơn, dễ tiếp cận và dễ sử dụng hơn, cho nhiều người hơn và thị trường mới.

Cải tiến DUY TRÌ (Sustaining): cải tiến sản phẩm của mình để chúng có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng và mang lại lợi nhuận tốt hơn cho chúng tôi.

Cải tiến HIỆU SUẤT (Efficiency): tạo ra các sản phẩm của mình với chi phí thấp hơn và nhanh hơn, tạo ra nhiều dòng tiền hơn và lợi nhuận nhanh hơn.

Dave Ulrich cho rằng nhà lãnh đạo hiệu quả là người sử dụng năng lực của họ để làm cho người khác phát triển; dùng quyền lực của họ để trao quyền cho người khác; dùng thế mạnh của họ để củng cố những người khác.

Câu chuyện phía sau nghề tư vấn

Các công ty tư vấn hàng đầu có chính sách làm việc và phát triển nhân sự độc đáo. Bain and Company cho phép đội ngũ nhân sự kết nối, xây dựng mối quan hệ và vui chơi. Pwc chú trọng huấn luyện và phát triển nhân lực hàng ngày với sự trao đổi, phản hồi liên tục. McKinsey đề cao văn hóa làm việc “Work hard, play hard”, tạo không khí ít khi gò bó, căng thẳng, nhưng vẫn giữ được sự tập trung, tính hiệu quả khi làm việc.

Guru quản trị

Chuyên mục Guru quản trị đề cập đến vấn đề “Yếu tố tạo nên nhà lãnh đạo hiệu quả” theo quan điểm của Peter M. Senge, một nhân vật quan trọng trong tư duy phát triển tổ chức, với cuốn sách kinh điển Nguyên lý thứ Năm. Theo quản điểm của ông, nhà lãnh đạo hiệu quả có phẩm chất được quy tụ bởi hai yếu tố: xác định rõ mục tiêu và quản lý tốt con người trong tổ chức. Thước đo cho nhà lãnh đạo hiệu quả là mức độ phát triển của doanh nghiệp, đồng thời nhân sự cảm thấy ý nghĩa trong công việc, tạo cảm hứng để họ nâng cao động lực học hỏi, phát triển năng lực, cũng như tạo sự cam kết với tổ chức.

Pestel focus

Trong tuần qua, trong nước có những tin tức PESTEL nổi bật. Thương mại điện tử xuyên biên giới – cơ hội lớn để hàng Việt vào EU. Nghiên cứu, bổ sung chính sách cho ngành ôtô Việt Nam.  Bộ Tài chính đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Diễn biến trên thế giới nổi bật với việc Anh quyết tâm gia nhập CPTTP vào năm 2022. Bộ Tài chính Nga đã loại đồng USD ra khỏi Quỹ tài sản quốc gia.

Bài viết được đăng trong Tin tức.
error: Nội dung đã khóa !!