Về bài chuyên môn

Trong bối cảnh thách thức và xu thế chuyển đổi số, doanh nghiệp cần có sự thích nghi và tìm ra hướng đi mới để phát triển. Bản chất chuyển đổi số, thay đổi chiến lược là vấn đề của quản trị sự thay đổi. Do vậy, các nhà lãnh đạo cần xác định những trọng tâm để quản trị sự thay đổi hiệu quả và tăng tỷ lệ thành công.

Chuyển đổi số là tương lai cho sự phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp sản xuất. Việc chuyển đổi có thể tối ưu chi phí, cải thiện trải nghiệm khách hàng và hiệu quả kinh doanh. Do vậy, các nhà lãnh đạo cần nắm cách thức tiếp cận phù hợp để có lộ trình hiệu quả.

Pestel focus

Trong tuần qua, trong nước có những tin tức PESTEL nổi bật. Nâng cao đời sống văn hóa, sức khỏe của người lao động trước dịch bệnh. Miễn trừ kiểm tra nhu cầu kinh tế trong FTA: Cơ hội đầu tư nước ngoài đối với ngành bán lẻ của Việt Nam. Nâng tầm kỹ năng cho người lao động. Bên cạnh là những tin tức quốc tế: Việt Nam – Canada hợp tác trong chuỗi cung ứng. Trung Quốc khủng hoảng thiếu điện, nhiều doanh nghiệp sắt thép, xi măng Việt Nam hưởng lợi. Các doanh nghiệp Thái Lan hối thúc Chính phủ ra quyết định về CPTPP.

Magazine nghề tư vấn

Chuyên mục Magazine nghề tư vấn hình thành với nội dung, tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu, góc nhìn nhà tư vấn, câu chuyện phía sau nghề tư vấn. 

Tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu

Nghiên cứu BCG: Hơn 80% công ty có kế hoạch đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của để đối phó với đại dịch COVID-19.

Báo cáo McKinsey: Tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp thay vì kéo dài trong 1-3 năm đã nhanh chóng được rút ngắn bằng việc triển khai các sáng kiến số giải quyết từng vấn đề trọng yếu của doanh nghiệp theo tuần, thậm chí là theo ngày.

Góc nhìn nhà tư vấn

Simon Sinek cho rằng với nhiều lãnh đạo doanh nghiệp phải thay đổi hoặc điều chỉnh cách thức kinh doanh giữa đại dịch COVID-19, 

Theo Hal Gregersen, những sự thay đổi mang tính chiến lược đòi hỏi phải có sự thay đổi trong văn hóa, nghĩa là phải có sự thay đổi hành vi. Những điều kiện này phải được CEO dẫn dắt để có thể trở thành hiện thực.

Câu chuyện phía sau nghề tư vấn

Các công ty tư vấn hàng đầu có chính sách làm việc và phát triển nhân sự độc đáo. Deloitte có chính sách quan tâm nhân sự. Điển hình là chương trình “Thank it Forward” ghi nhận những đánh giá của công ty với những thành tựu đội ngũ đạt được. Chương trình này cũng được thiết kế trên app và web, các nhân sự có thể tương tác, công nhận lẫn nhau. Tại KPMG Ấn Độ, họ quan tâm đến sức khỏe nhân sự với các chương trình an sinh bao gồm có tư vấn viên 24/7 cho nhân viên và thành viên gia đình 

Guru quản trị

Chuyên mục Guru quản trị đề cập đến “ 5 câu hỏi xây dựng chiến lược doanh nghiệp” theo Roger Martin, nhà tư vấn, nghiên cứu tập trung năng lực sáng tạo, nâng cao năng lực kinh doanh. Ông nhấn mạnh xây dựng chiến lược cần dựa trên 5 câu hỏi, để có lợi thế cạnh trước đối thủ, phát huy thế mạnh và sự thấu hiểu thị trường. 

  1. Khát vọng và mục tiêu của doanh nghiệp là gì? 
  2. Doanh nghiệp khai thác cơ hội ở đâu?
  3. Làm thế nào để doanh nghiệp sẽ giành chiến thắng? 
  4. Những khả năng nào cần phải có? 
  5. Những hệ thống quản lý nào được phát triển để hỗ trợ?
Bài viết được đăng trong Tin tức.
error: Nội dung đã khóa !!