TIN VẮN TỪ CÁC CÔNG TY TƯ VẤN THẾ GIỚI

  • Báo cáo Bain & Company: Ngành bán lẻ khu vực APAC phát triển nhanh chóng, tạo ra ¾ tăng trưởng toàn cầu. Trong đó, trọng tâm tạo ra lợi thế ngành bán lẻ: 01. làm mới tuyên bố giá trị, 02. tăng tương tác nền tảng kỹ thuật số, 03. nắm bắt rõ mô hình hệ sinh thái, 04. cải tiến nền tảng công nghệ
  • Khảo sát Deloitte: 3 yếu tố chính tác động đến xây dựng chính sách phúc lợi của doanh nghiệp là: 01. phản hồi nhân viên, 02. chiến lược phúc lợi giữa các doanh nghiệp, 03. tính cạnh tranh giữa các nhân viên.
  • Nghiên cứu McKinsey: 3 lý do tác động đến sự biến động nhân sự trong tổ chức là quản lý kém, các nhà lãnh đạo thiếu sự quan tâm và công việc không có ý nghĩa, thiếu hứng thú
  • Báo cáo của Deloitte, văn hóa được định hình bởi các hành động, quyết định và hành vi của lãnh đạo. Do vậy, chìa khóa để chuyển đổi văn hóa thành công bắt đầu từ sự thay đổi và làm gương của lãnh đạo, không phải xuất phát từ quy trình, chính sách.
  • Nghiên cứu của KPMG, các công ty đã định hướng hoạt động kinh doanh, chiến lược và hoạt động của họ hướng tới trải nghiệm khách hàng xuất sắc. Đề cao tính chính trực, sự cá nhân hóa trải nghiệm và sự đồng cảm.

XU THẾ PHÁT TRIỂN QUẢN TRỊ 

Tái tạo tổ chức

Theo Christiansen, các tổ chức sẽ chỉ làm chủ được những thách thức này khi liên tục xem xét và điều chỉnh việc thiết lập cấu trúc, cách thức hợp tác và quy trình ra quyết định để duy trì hiệu quả. Do đó, hiệu quả hoạt động của tổ chức sẽ ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào khả năng thích ứng nhanh chóng và khả năng sáng tạo lại, với “tái tạo” theo nghĩa kép: cải thiện hiện trạng nhưng cũng kết hợp việc xem xét và thích ứng liên tục như một phần của DNA tổ chức.

Chuyển đổi số doanh nghiệp

Theo Sharma Management International, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số là một hành trình liên tục khám phá những cách thức mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của khách hàng. Quản trị tri thức là trọng tâm quyết định sự thành công của chuyển đổi số. Quản lý kiến thức hỗ trợ trong việc xác định những gì cần số hóa và cách số hóa một cách tối ưu. Điều này làm giảm chi phí liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số. Nói rõ hơn, thông qua việc tập trung liên tục và không ngừng vào việc xây dựng sự trưởng thành về quản lý tri thức, quá trình thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu của khách hàng kỹ thuật số và những gì được cung cấp sẽ trở nên dễ dàng hơn theo thời gian.

Đồng thời, chuyển đổi số tạo sự thay đổi quá nhanh như ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ phần mềm hiện đại. Đây là những kiến thức khó với đội ngũ nhân sự nếu không được chuẩn bị kĩ về kiến thức. Điều này có thể tác động xấu khi dẫn đến việc nhân sự không thích ứng nhanh, dễ xu hướng từ bỏ công việc, tổ chức. Do vậy, việc đầu tư vào quản trị tri thức, xây dựng vốn tri thức vững là chìa khóa giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Chiến lược kinh doanh

Doanh nghiệp phát triển kinh doanh đòi hỏi sự thích ứng và linh hoạt, tập trung vào trọng tâm

Cạnh tranh dựa trên mô hình kinh doanh .Trong kỷ nguyên số, mô hình kinh doanh cần có sự thay đổi để thích ứng và tận dụng lợi thế từ công nghệ. Các doanh nghiệp cần thiết kế, thử nghiệm và kiến tạo các mô hình kinh doanh vượt trội để tạo sự đột phá trước đối thủ để tận dụng lợi thế thị trường, công nghệ mới và những đổi mới sáng tạo sản phẩm, dịch vụ.

Vượt khỏi ranh giới ngành.Các tổ chức thành công thường đa dạng hóa những lĩnh vực hoạt động để tạo sự khác biệt trên thị trường. Điều này cho phép doanh nghiệp có thể khai thác những cơ hội mới và cải thiện hoạt động kinh doanh. 

Phát triển nguồn lực nhân sự

Theo công ty IMTC, năng lực quan trọng hiện nay với nhà lãnh đạo và quản lý là quản trj cảm xúc EQ. Khám phá khía cạnh cảm xúc của bản thân và học cách tăng chỉ số cảm xúc để dẫn dắt bản thân và nhóm của bạn tốt hơn. Tự kiểm soát cảm xúc và tối đa hóa hiệu suất của nhóm.

Lãnh đạo chuyển đổi

Các nhà lãnh đạo chuyển đổi sẽ có 5 đặc điểm chính. Đó là khả năng lắng nghe, tính thích ứng trước những biến động, tạo ra sức ảnh hưởng người xung quanh, trách nhiệm với tổ chức và sự chính trực tôn trọng cam kết hướng tới thật và chất.

Tổ chức tri thức

Theo KMT, Cơ cấu tổ chức sẽ tác động trực tiếp đến việc chia sẻ và chuyển giao tri thức giữa các thành viên. Nếu duy trì cơ cấu tổ chức quá chặt chẽ, phân chức năng, thiếu sự kết nối sẽ tác động đến sự trao đổi giữa các thành viên. Để tạo ra môi trường thuận lợi cho việc chia sẻ và sáng tạo tri thức, điều quan trọng là các nhà lãnh đạo cần tạo ra môi trường mở, khuyến khích hoạt động thực hiện công việc theo nhóm, giảm phân quyền.

Quản trị nhân lực

Quản trị nguồn nhân sự truyền thống thường là các chương trình hoặc quy trình để tuyển dụng, đào tạo con người, đánh giá hiệu suất, đảm bảo tuân thủ. Hầu hết được xây dựng với các biểu mẫu, quy trình. Những chính sách này được xây dựng từ lập trường của doanh nghiệp, hướng tới kiểm soát hơn là tạo không gian cho đội ngũ phát triển. Điều này tạo ra áp lực vô hình với đội ngũ dẫn đến giảm năng suất làm việc. Do vậy, các nhà lãnh đạo, quản lý cần thay đổi, áp dụng tư duy thiết kế đặt nhân sự làm trung tâm để xây dựng chiến lược, chính sách nâng cao chất lượng đội ngũ, giúp họ phát huy hết năng lực và tạo ra trải nghiệm nhân viên tốt nhất.

Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp thúc đẩy quản lý thay đổi và đạt hiệu suất cao về lâu dài trong môi trường kinh doanh toàn cầu ngày nay. Các nhà lãnh đạo đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập các giá trị, niềm tin và chuẩn mực chung để xây dựng các tổ chức vững mạnh, dẫn dắt nhân viên, cải tiến tư duy, thúc đẩy tổ chức đạt được những tầm cao và mức độ thành công hơn nữa.

Hạnh phúc nhân viên

3 yếu tố hàng đầu góp phần vào sự hạnh phúc nhân viên là an toàn trong công việc, cơ hội được phát triển các kỹ năng và khả năng, sự ổn định phúc lợi của tổ chức, theo số liệu của Princeton 

CHUYỂN ĐỘNG CÁC DOANH NGHIỆP TRONG NƯỚC

Phát triển thị trường mới

Ngày 21/9, Trung Nguyên Legend khai trương không gian đầu tiên ở nước ngoài tại Trung tâm thương mại Taikoo Hui, Thượng Hải, Trung Quốc. Sau 10 năm xuất khẩu và gần 5 năm mở văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Trung Nguyên đã chính thức vận hành cửa hàng đầu tiên. Đây là bước đi cho thấy sự táo bạo khai thác thị trường lớn dựa trên sự nghiên cứu và am hiểu đặc thù khu vực.

Gia tăng sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm 

Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam đầu tư và xây dựng Nhà máy chế biến thực phẩm tại Tây Ninh với tổng vốn đầu tư dài hạn hơn 700 tỷ đồng, tập trung mở rộng sản xuất các sản phẩm chế biến của ngành. Hướng đến đạt chuẩn cao trong ngành thực phẩm, nhà máy được trang bị máy móc hiện đại và áp dụng dây chuyền tự động hoá và thân thiện với môi trường, tạo ra giá trị vượt trội và mở rộng xuất khẩu trên toàn chuỗi thực phẩm trong và ngoài nước.

ĐỜI SỐNG TƯ VẤN

Chia sẻ từ nhà tư vấn của BCG: “Với nhà tư vấn sự tin cậy là trọng tâm hàng đầu, cần trở thành bạn của khách hàng để hiểu nhu cầu và quan điểm của họ, hiểu thách thức và hiểu vấn đề của họ. Nói cách khác, hãy nói ngôn ngữ của khách hàng. Mỗi một khách hàng cho tôi những trải nghiệm khác nhau về đặc thù doanh nghiệp cũng như đặc thù của khu vực, quốc gia” 

Bài viết được đăng trong Tin tức.
error: Nội dung đã khóa !!