TIN VẮN TỪ 10 CÔNG TY TƯ VẤN HÀNG ĐẦU
 
1. Báo cáo Bain & Co: 6 phương diện giúp doanh nghiệp bán lẻ thiết lập chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn bao gồm: 1. Làm mới tuyên bố giá trị; 2. Tăng tương tác trên nền tảng số; 3. Chú trọng phát triển cửa hàng vật lý; 4. Làm chủ và quản lý chặt chẽ chuỗi cung ứng; 5. Nắm bắt mô hình kinh doanh hệ sinh thái; 6. Cải tiến nền tảng kỹ thuật số.
 
2. Khảo sát BCG: 40% nhân sự lĩnh vực CNTT đang có xu hướng bỏ việc và tìm kiếm cơ hội ở các công ty khác. Lương thưởng cho nhân sự kỹ thuật số trong các ngành đang tăng mạnh và nhiều doanh nghiệp đang phải cạnh tranh. Tuy nhiên, văn hóa và nơi làm việc phù hợp vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với đối tượng này.
 
3. Nghiên cứu EY-Parthenon: Các doanh nghiệp có lợi thế ngành nghề, chiến lược thích ứng dài hạn, và được điều chỉnh phù hợp có thể nắm bắt tốt hơn các cơ hội trước mặt và các cơ hội mới trong dài hạn.
 
GÓC NHÌN NHÀ TƯ VẤN
 
1. Theo Morten Hansen, thành công của các doanh nghiệp 10x (doanh nghiệp vượt chỉ số ngành ít nhất 10 lần so với các công ty đối thủ như: Apple, Amazon, Microsoft, v.v.) đều có các điểm chung sau giúp phân biệt họ với các đối thủ trong ngành: Kiên định với nguyên tắc, Sáng tạo dựa trên sự học hỏi và Sợ hãi một cách có hiệu quả. Và nằm ở trung tâm chính là Tham vọng cấp độ 5.
 
2. Theo Jurgen Appelo, hỗ trợ tích cực hoặc cho các thành viên trong nhóm có thêm không gian để giúp đỡ lẫn nhau là một trong những cách để tạo dựng hạnh phúc tại nơi làm việc. Ngay cả khi bạn không cần đến sự trợ giúp của những người khác thì bạn vẫn có thể khiến họ hạnh phúc hơn bằng cách tạo ra cơ hội để họ giúp đỡ bạn.
 
3. Theo Tiffani Bova, doanh nghiệp phải chuẩn bị thật tốt để có thể nhận ra cơ hội phát triển ngay khi nó xuất hiện, bởi đó chính là những thời cơ quan trọng để học hỏi. Chúng sẽ làm bạn thấy không thoải mái và ban đầu có thể là doanh nghiệp của bạn chưa sẵn sàng. Nhưng hãy nhớ, phát triển và thoải mái không bao giờ cùng tồn tại.
 
CÂU CHUYỆN PHÍA SAU NGHỀ TƯ VẤN
 
1. Accenture có chương trình ghi nhận thành tích đặc biệt hoặc một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp. Đồng thời, nhân sự có thể mua cổ phần công ty với mức ưu đãi
 
2. Bain & Company nắm giữ 1.306 mức lương cho 176 chức danh công việc khác nhau, điều này giúp cho việc trả lương của họ trở nên minh bạch.
error: Nội dung đã khóa !!