TIN VẮN TỪ 10 CÔNG TY TƯ VẤN HÀNG ĐẦU

  1. Nghiên cứu McKinsey: Bốn phương pháp giúp doanh nghiệp chiếm ưu thế trong hệ sinh thái kỹ thuật số bao gồm: 1. Thích ứng với cách vận hành trong hệ sinh thái, trong đó số hóa là điều chắc chắn xảy ra; 2. Khai thác thế mạnh dữ liệu; 3. Xây dựng mối quan hệ mật thiết với khách hàng; 4. Trọng dụng nhân tài phù hợp
  2. Nghiên cứu của BCG, môi trường kinh doanh và văn hóa khách hàng đang thay đổi nhanh chóng, vì vậy hiện trạng không bao giờ đủ tốt. Các nhà lãnh đạo nên khuyến khích thử nghiệm những cách mới để làm hài lòng khách hàng bằng các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo. Sự hài lòng của khách hàng là di sản tạo nên sự phát triển phồn thịnh của doanh nghiệp.
  3. Khảo sát PwC: 82% nhà đầu tư cho rằng Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) cần được tích hợp vào chiến lược doanh nghiệp và là yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định đầu tư vào một công ty
  4. Nghiên cứu Oliver Wyman, dự đoán về ngành dược phẩm năm 2022: Các gã khổng lồ dược phẩm đang cắt bỏ các đơn vị kinh doanh, chọn tập trung vào các hoạt động dược phẩm đổi mới và các lĩnh vực điều trị trọng tâm.

GÓC NHÌN NHÀ TƯ VẤN

  1. Theo Chris Argyris, bản chất con người luôn muốn độc lập trong hành động, sự đa dạng trong mối quan tâm và khả năng tự chủ. Do đó, kiểm soát nhân viên thái quá sẽ khiến họ có thái độ thụ động, lệ thuộc và né tránh trách nhiệm. Với trạng thái tâm lý này, họ sẽ cảm thấy bất bình và có thái độ tiêu cực đối với việc hoàn thành mục tiêu chung. Nhà lãnh đạo, quản lý hiệu quả là người biết tạo điều kiện cho nhân viên ứng xử như những người trưởng thành. 
  2. Theo David. J. Bland, một đội nhóm thành công thể hiện 6 hành vi sau: 1. Định hướng dữ liệu (data-driven); 2. Định hướng thí nghiệm; 3. Khách hàng là trọng tâm; 4. Tinh thần doanh nhân; 5. Phương pháp tiếp cận lặp; 6. Đặt câu hỏi về các giả định.
  3. Theo Alfred Chandler, tính ì của tổ chức yếu tố cản trở các nỗ lực thay đổi, thậm chí ngay cả khi hiệu suất tổ chức giảm sút đến mức báo động cần phải thay đổi cấu trúc. Các tổ chức dường như thích cấu trúc hiện tại và các mối liên hệ quen thuộc cho đến khi hiệu suất của doanh nghiệp giảm đến mức mà sự thay đổi là tuyệt đối cần thiết.

CÂU CHUYỆN PHÍA SAU NGHỀ TƯ VẤN

  1. Kearney có chương trình kết nối nhân sự tiềm năng có thể trở thành lãnh đạo trong tương lai của công ty với các chuyên gia cấp cao. Họ sẽ hỗ trợ tư vấn xây dựng lộ trình và định hướng phát triển.
  2. L.E.K cho phép nhân sự phát triển tiềm năng của bản thân trong công việc và cuộc sống. Công ty cho phép nhân sự linh hoạt trong thời gian làm việc và có thể làm việc từ xa, tạo ra sự thoải mái, tái tạo năng lượng nâng cao chất lượng công viêc.
error: Nội dung đã khóa !!