GÓC NHÌN NHÀ TƯ VẤN
  1. Theo Dave Ulrich, những ám ảnh về việc quản lý những điều không chắc chắn có thể dẫn đến vô số vòng lập kế hoạch kịch bản dẫn đến cảm giác mất kiểm soát. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhân sự tập trung vào sự chắc chắn, nhấn mạnh những gì nằm trong tầm kiểm soát bất kể trường hợp nào bằng cách làm rõ các nguyên tắc hoặc ưu tiên cho các tổ chức nơi công việc được thực hiện và cho các cá nhân thực hiện công việc.
  2. Theo Otto Scharmer, để một thay đổi được thành công bền vững trong doanh nghiệp, điều kiện tiên quyết là sự chuyển đổi về niềm tin, nhận thức, hành vi ứng xử của người tham gia vào tiến trình thay đổi đó, bằng không, sự thay đổi chỉ mang tính hình thức.
  3. Theo Jason Jenning, trong các doanh nghiệp liên tục tăng trưởng doanh thu, mọi cá nhân đều xắn tay áo lên làm việc và tham gia cùng nhau. Chỉ khi các nhà lãnh đạo, quản lý và nhân viên cùng nhau cam kết với sự tham gia, họ có thể phát hiện ra các xu hướng, học hỏi và hành động dựa trên những gì khách hàng thực sự mong muốn; đồng thời có được sự tôn trọng và tin tưởng của khách hàng, nhân viên và nhà cung cấp.
TIN VẮN TỪ 10 CÔNG TY TƯ VẤN HÀNG ĐẦU
  1. Nghiên cứu của Deloitte, trong thời điểm hiện nay ưu tiên của các nhà lãnh đạo là tăng trưởng thị trường, quản trị nhân tài và biến đổi khí hậu. Trong đó, quản trị nhân tài hiệu quả, các nhà lãnh đạo cần có giải pháp về văn hóa, tăng cường đào tạo, nhấn mạnh đến hạnh phúc và sức khỏe tinh thần cũng như đãi ngộ.
  2. Báo cáo PwC: Các tổ chức sẽ cần những lãnh đạo có khả năng tiếp nhận những nghịch lý về áp lực chi phí, mối lo ngại về tự động hóa, đồng thời, có khả năng truyền cảm hứng và dẫn dắt đội ngũ tài năng đa dạng trong tương lai.
  3. Nghiên cứu McKinsey: Quan điểm và ưu tiên của nhân viên đã thay đổi. Sức khỏe, sự linh hoạt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống là những điều cần quan tâm hàng đầu.
  4. Nghiên cứu Eagle Hill Consulting: Nhân sự nghỉ việc là một thách thức lớn đối với các giám đốc nhân sự. Và những thách thức này còn sâu xa hơn nhiều so với việc thiếu hụt lao động bắt nguồn từ đại dịch.
CÂU CHUYỆN PHÍA SAU NGHỀ TƯ VẤN
  1. Eagle Hill Consulting xây dựng chương trình RTD như một phương tiện để bình thường hóa các cuộc trò chuyện về các chủ đề đa dạng và hòa nhập giữa các trưởng nhóm và các thành viên trong nhóm.
  2. PwC UK xây dựng văn hóa làm việc nhóm. Trong đó, nhân viên cùng chia sẻ trách nhiệm đối với dịch vụ khách hàng tạo ra lịch trình làm việc hiệu quả nhất cho bản thân, đội nhóm và khách hàng.
error: Nội dung đã khóa !!