TIN VẮN TỪ 10 CÔNG TY TƯ VẤN HÀNG ĐẦU

Nghiên cứu BCG, xu thế lãnh đạo phát triển những nét mới trong phong cách mới. Biểu hiện đặc trưng bởi sự linh hoạt, sẵn sàng thay đổi, làm gương cho những người khác, trong khi lại vừa đóng vai trò là người lắng nghe, là người học hỏi cập nhật tri thức mới một cách chuyên tâm.

Nghiên cứu của Deloitte US, các CEO vẫn lạc quan về triển vọng kinh doanh, nhưng cuộc chiến giành nhân tài đã trở thành mối ưu tiên chiến lược. Trong một thế giới mà vốn con người đã trở thành yếu tố khác biệt kinh doanh lớn nhất, các công ty đang tìm kiếm những cách thức mới để thu hút nhân tài.

Báo cáo KPMG: Mặc dù những chiến lược tăng trưởng thông qua việc liên doanh, M&A, đang được ưu tiên, các CEO cũng đang tìm cách phát triển sức mạnh nội tại và liên tục đánh giá tương lai của ngành lao động để có chiến lược nguồn nhân lực phù hợp.

Khảo sát IBM: Top 4 công nghệ hàng đầu được các CEO tại khu vực ASEAN đánh giá mang lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp bao gồm điện toán đám mây, AI, Internet vạn vật (IOT) và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA).

GÓC NHÌN NHÀ TƯ VẤN

Theo Marian Salzman, người lãnh đạo, hơn bao giờ hết, phải chú trọng gia tăng sự kết nối trong tổ chức, gắn kết đội ngũ bằng một mục tiêu chung. Vì rốt cuộc, những thiệt hại mà doanh nghiệp phải gánh chịu trong cuộc khủng hoảng này, có lẽ là do cách những người lãnh đạo ứng phó với khủng hoảng nhiều hơn là bởi chính virus Corona.

Gary Burnison lưu ý các nhà lãnh đạo cần phát triển một văn hóa doanh nghiệp giúp cho mọi thành viên cảm thấy an toàn khi nói ra những gì họ thực sự nghĩ mà không sợ bị trừng phạt thay vì chỉ nói những gì họ nghĩ rằng lãnh đạo muốn nghe.

Theo Thomas H. Davenport, tập hợp đội ngũ về công nghệ phù hợp có thể làm việc cùng nhau cùng với một nhà lãnh đạo mạnh mẽ thúc đẩy sự thay đổi chính là bước quan trọng nhất cho hành trình chuyển đổi số.

CÂU CHUYỆN PHÍA SAU NGHỀ TƯ VẤN

Tại Bain and Company, nhân sự có thể ngồi tại quầy cà phê và làm việc hoặc tìm một khu vực yên tĩnh. Họ khuyến khích nhân viên của mình cảm thấy thoải mái, cá nhân. Họ khuyến khích nhân viên của mình cảm thấy thoải mái để hoàn thành công việc

Deloitte cho phép nhân sự có một kỳ nghỉ phép kéo dài từ ba đến sáu tháng có thể được thực hiện để theo đuổi các cơ hội phát triển cá nhân, nhận 40% lương.

error: Nội dung đã khóa !!