Về bài chuyên môn

Văn hóa doanh nghiệp là sức mạnh vô hình, quyết định đến sự phát triển trong tổ chức. Văn hóa gắn với sự hài lòng khách hàng, gắn kết của nhân sự và hiệu quả kinh doanh. Trước bối cảnh biến động thị trường và xu thế chuyển đổi số, văn hóa cần có sự thay đổi để tạo môi trường thúc đẩy sự tự chủ gắn kết của cá nhân với tổ chức, làm chủ công nghệ và dần loại bỏ đi thói quen làm việc cũ. Để phát triển văn hóa, các nhà lãnh đạo cần tập trung vào thành phần trọng tâm chính. 

Bill O’Brien, nguyên chủ tịch công ty Hanover Insurance cho rằng “Sự phát triển toàn diện của nhân viên là cần thiết cho việc đạt được mục tiêu xuất sắc của công ty”. Trong bối cảnh cạnh tranh, tri thức sẽ tạo ra sự đổi mới đột phá cho doanh nghiệp. Do vậy, các nhà lãnh đạo cần tập trung đầu tư đào tạo để y dựng năng lực học tập cá nhân trong tổ chức.

Pestel focus

Trong tuần qua, trong nước có những tin tức PESTEL nổi bật. Xu hướng đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt đang tăng. Mở cửa kinh tế, những đòi hỏi từ thực tế: DN đối mặt với vấn đề về nguồn nhân lực. Chuyển đổi số – ‘cuộc cách mạng’ của doanh nghiệp xuất khẩu. Thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh là những tin tức quốc tế: Hàn Quốc xem xét tham gia CPTPP. Thiếu điện tại Trung Quốc – nguy cơ mới nhất đối với chuỗi cung toàn cầu. Nam Mỹ thúc đẩy thỏa thuận thương mại với các nước ASEAN. Khả năng Mỹ tái gia nhập CPTPP.

Magazine nghề tư vấn

Chuyên mục Magazine nghề tư vấn hình thành với nội dung, tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu, góc nhìn nhà tư vấn, câu chuyện phía sau nghề tư vấn. 

Tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu

Theo Bain and Company, Cơ hội thăng tiến và đãi ngộ là yếu tố then chốt trong sự hài lòng của nhân viên và là một chỉ số đánh giá chất lượng công việc.

BCG khẳng định tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng một nền văn hóa nơi nhân viên được trao quyền để chia sẻ quan điểm chứ không chỉ khẳng định lại ý tưởng của lãnh đạo cấp cao.

Báo cáo KPMG: 41% doanh nghiệp đã và đang xây dựng các hoạt động trong chuỗi cung ứng hướng đến đặt khách hàng là trọng tâm.

Nghiên cứu Deloitte: 63% Millennials sẵn sàng rời khỏi công ty nếu như cảm thấy nơi đây không có trách nhiệm với cộng đồng và các vấn đề về xã hội cho đất nước.

Góc nhìn nhà tư vấn

Theo Hal Gregersen, những nhà lãnh đạo sự thay đổi giỏi đều thường phải bỏ ra đến 25% thời gian xây dựng cho nhân viên các kỹ năng mới.

Theo Antonio Nieto-Rodriguez, luôn luôn có những cá nhân kiệt xuất, tìm ra những phương pháp “chi phí thấp” hơn để thực hiện công việc toàn diện, có tính tác động, thúc đẩy và truyền cảm hứng hơn phần lớn chỉ là một phần của dự án với mục tiêu, mục đích và thời hạn cố định rõ ràng.

Câu chuyện phía sau nghề tư vấn

Các công ty tư vấn hàng đầu có chính sách làm việc và phát triển nhân sự độc đáo. Pwc quan tâm đến phúc lợi cho nhân sự. Đối với những nhân viên đủ điều kiện đã làm việc với PwC từ 4 năm trở lên khi được thăng chức, sẽ được thưởng bốn tuần nghỉ phép (ba tuần nghỉ phép cộng với một tuần nghỉ phép). Bain & Company tập trung vào trải nghiệm nhân viên. Họ có Bain’s plaza là một khu bếp kết hợp, khu chơi bóng bàn và quầy bar cà phê.

Guru quản trị

Chuyên mục Guru quản trị đề cập đến “Dẫn dắt tổ chức thay đổi hiệu quả” theo TS.Stephen M. R. Covey, một chuyên gia về phát triển lãnh đạo và diễn giả đại chúng người Mỹ. Ông nhấn mạnh để dẫn dắt tổ chức thay đổi hiệu quả cần tạo sự cam kết giữa đội ngũ và doanh nghiệp. Trong đó, vai trò của lãnh đạo như hình mẫu trong việc xây dựng niềm tin thông qua hành động và sự thấu hiểu nhân sự.

Bài viết được đăng trong Tin tức.
error: Nội dung đã khóa !!