Quản trị hiệu suất là một trong những trọng tâm trong quản lý nhân sự hiện đại, nhân tố quyết định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, đặc biệt trong các lĩnh vực sản xuất. 05 chuyên đề chính trong chương trình đào tạo chuyên sâu “Quản trị hiệu suất nhân sự” bao gồm: Tư duy quản trị hiệu suất hiện đại gắn với BSC, KPI và OKR; Hệ thống lương 3Ps và chính sách đãi ngộ; Truyền thông xây dựng động lực và cam kết; Tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề; Kỹ năng giao việc và huấn luyện nhân viên.

Quản trị hiệu suất là tiến trình mà nhà quản lý làm việc cùng với nhân viên để xây dựng mục tiêu, lên kế hoạch, tổ chức triển khai và đánh giá kết quả thực hiện hướng đến mục tiêu chung của tổ chức. Quản trị hiệu suất tốt sẽ tạo môi trường thuận lợi để nhân viên thể hiện hết khả năng của mình, tạo ra hiệu quả công việc cao nhất. Bởi, họ nhận thấy những nỗ lực và đóng góp của mình được ghi nhận. Qua đó, hiệu quả hoạt động chung của tổ chức sẽ được nâng cao và các mục tiêu đã đặt ra được thực hiện nhanh chóng.

James Harrington đã nói: “Cái gì mà không đo được thì không hiểu được, không hiểu được thì không kiểm soát được, không kiểm soát được thì không cải thiện được”. Bởi vậy, các nhà lãnh đạo cần quan tâm tới quản trị hiệu suất một cách hiệu quả cũng như đánh giá đúng năng lực của các nhân sự nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của tổ chức. Khi đó, tỷ lệ nhân sự nghỉ việc giảm, tăng động lực làm việc và cam kết với tổ chức bởi họ được công nhận sự đóng góp trong tổ chức và năng lực trong công việc.

Song, hiện nay bài toán về quản trị hiệu suất thế nào cho hiệu quả vẫn đang gây ra những khó khăn cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Và trên thực tế, nhiều doanh nghiệp chưa làm tốt dẫn đến tình trạng nhân sự nghỉ việc, năng suất làm việc không cao vì không được công nhận đúng năng lực và đóng góp của mình. Điều này khiến nhân sự mất dần động lực và sự gắn kết với công ty. Cụ thể, theo khảo sát của Alphabe, tỷ lệ nghỉ việc tăng liên tục trong năm 2017 cán mốc 19,1% và năm 2018 là 20,5%. 

Hiểu được khó khăn của doanh nghiệp Việt trong việc giải quyết bài toán này, OD CLICK đã nghiên cứu và xây dựng CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU: ‘’QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT NHÂN SỰ” với những nội dung cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo của OD CLICK sẽ cung cấp cho doanh nghiệp kiến thức và tư duy quản trị hiệu suất hiện đại gắn với các công cụ phổ biến như BSC, KPI và OKR. Đồng thời, chương trình đào tạo sẽ trang bị cho đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp những kỹ năng cần thiết giúp nâng cao hiệu quả quản trị hiệu suất của tổ chức. Qua các chuyên đề đào tạo, doanh nghiệp nhận được các giá trị chuyển giao sau:

Thứ nhất, giúp trang bị kiến thức và kỹ năng nhằm nâng cao quản trị hiệu suất nhân sự thông qua hệ thống BSC, KPI & OKR; Xây dựng hệ thống chính sách đãi ngộ và các kỹ năng phát triển tư duy giải quyết vấn đề hiệu quả, thúc đẩy động lực làm việc và cam kết của nhân viên trong tổ chức.

Thứ hai, đội ngũ nhân sự thấu hiểu mục tiêu chung của tổ chức, chủ động thay đổi tư duy và cách thức làm việc, tham gia tích cực vào hoạt động của tổ chức từ đó nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Thứ ba, giúp xây dựng hệ thống, quy trình bài bản; Nâng cao kỹ năng làm việc chuyên nghiệp; Xây dựng tổ chức phát triển bền vững, đồng bộ giữa hệ thống, quy trình và con người trong tổ chức.

Thứ tư, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia uy tín, có chuyên môn, am hiểu thực tiễn, cập nhật và chuyên nghiệp, chuyển giao và vận dụng phương pháp đào tạo bài bản, đem lại hiệu quả cao nhất.

Thứ năm, OD CLICK giám sát chặt chẽ hiệu quả của từng chương trình theo quy chuẩn khảo sát, triển khai, đánh giá, trước, trong và sau đào tạo, mang đến hiệu quả bền vững cho doanh nghiệp.

OD CLICK là công ty tư vấn chuyên nghiệp và phát triển tổ chức và chiến lược, cung cấp các giải pháp toàn diện, giàu tính đổi mới, năng lượng tích cực, giúp các nhà lãnh đạo, các tổ chức phát huy giá trị, sức mạnh từ bên trong. Chương trình đào tạo được nghiên cứu công phu, mang tính thực tiễn cao, được thiết kế theo đặc thù và yêu cầu của mỗi doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững trong nền kinh tế số hóa và kỷ nguyên tri thức.

Bài viết được đăng trong Tin tức.
error: Nội dung đã khóa !!