CÁCH CỦA DENTSU – BÍ KÍP THÀNH CÔNG CỦA CON RỒNG CHÂU Á

Tác giả: Kotaro Sugiyama – Tim Andree
Nguyên tác:
The Dentsu Way 
Dịch giả: Nguyễn Phúc Hoàng 
Bản quyền tiếng Việt: NXB Trẻ

“Cách của Dentsu” gợi ra sự tò mò cho độc giả từ cái tên của nó. Cách của Dentsu ở đây chính là cách làm việc tại công ty Dentsu – một trong những công ty quảng cáo lớn nhất và thành công nhất thế giới. Dentsu mang vẻ đẹp đặc trưng, tinh thần và khí chất Nhật Bản, vừa thể hiện tính chất chuyên nghiệp của một công ty đa quốc gia, vừa có sự giao thoa giữa giá trị truyền thống và những giá trị hiện đại của thời kì toàn cầu hóa.

“Cách của Dentsu” được viết nên với mong muốn chia sẻ con đường phát triển của tập đoàn, triết lý kinh doanh, những chiến lược, cách làm và rất nhiều những ví dụ minh họa cụ thể có thể áp dụng cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là lĩnh vực Marketing – Truyền thông – Trải nghiệm khách hàng. Xuyên suốt tác phẩm từ đầu đến cuối, độc giả sẽ bắt gặp triết lý kinh doanh “Good Innovation” – “Cải tiến tốt đẹp”  dựa trên ba trụ cột là: Ý tưởng – Công nghệ – Tinh thần doanh nhân.

Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần:

  • Phần 1 – Dentsu hình thành và phát triển: Kể về sự hình thành và phát triển của công ty, từ thời điểm thành lập năm 1901 đến “chiều rộng và chiều sâu” của Dentsu ngày nay.
  • Phần 2 – Nguyên tắc của Truyền thông Dẫn dắt:Mô tả tầm quan trọng ngày càng cao của Truyền thông Dẫn dắt như một bộ phận trong Thiết kế Truyền thông tích hợp. Phần này trình bày mô hình AISAS về phản ứng của người tiêu dùng và các yếu tố then chốt trong những chiến dịch marketing Truyền thông Dẫn dắt.
  • Phần 3 – Ứng dụng Dẫn dắt Thay đổi vào thực tiễn: Trình bày chi tiết hơn các thiết kế chiến lược và chiến thuật của Truyền thông Dẫn dắt với nhiều ví dụ minh họa. Quy trình 7 bước để xây dựng các chiến dịch: công cụ, phương pháp và quy trình hoạch định, cách thiết kế cấu trúc và đo lường dẫn dắt thay đổi.

“Cách của Dentsu” là một cuốn sách hay và thú vị. Không chỉ giúp người đọc như được khai phá, thu nạp được nhiều kiến thức về quản trị, các phương pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả, có thể học tập, linh hoạt để áp dụng trong doanh nghiệp của mình mà còn đem đến những xu hướng thời đại mới như “Transmedia” trong truyền thông.

Đây không chỉ là một cuốn sách – đây chính xác là một cuốn “bí kíp” mà bất cứ ai quan tâm đến kinh doanh và truyền thông đều nên đọc!

Leave a Reply

error: Nội dung đã khóa !!