Nathan Furr hiện đang là giáo sư về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Đại học Brigham Young (thuộc top năm đại học hàng đầu về đào tạo khởi nghiệp). Ông cũng là một chuyên gia danh tiếng về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và thay đổi. Jeff Dyer là Giáo sư Chiến lược tại Đại học Brigham Young và Trường Wharton (thuộc Đại học Pennsylvania, đứng đầu top 10 trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Mỹ). Trước khi trở thành một giáo sư, Dyer đã làm việc 5 năm như một nhà cố vấn và nhà quản lý tại Bain & Company.

Hai giáo sư với bề dày kinh nghiệm và đam mê nghiên cứu đã cho ra đời cuốn sách Cuốn sách “Phương pháp sáng tạo”, một cuốn sách hữu ích mà theo nhận xét của Clayton M.Christensen (Giáo sư Trường Kinh Doanh Harvard) nói rằng: “Với cuốn sách Phương Pháp Sáng Tạo, họ là những nhà nghiên cứu đầu tiên mà tôi biết, đã cố gắng ghi chép lại quy trình đổi mới sáng tạo từ đầu đến cuối – phơi bày những mối quan hệ tương quan tĩnh và động vốn đã gây rất nhiều khó khăn cho sự đổi mới sáng tạo trong quá khứ. Nếu một người phải đối mặt với một vấn đề có mức độ không chắc chắn cao, thì những công cụ của khởi nghiệp tinh gọn và tư duy thiết kế mà họ mô tả sẽ là những công cụ đổi mới sáng tạo rất có giá trị.”

Cuốn sách này tập trung vào các cách thức thực hiện mà trong đó sẽ tìm ra câu trả lời của các vấn đề: làm thế nào để kiểm tra, xác thực, và thương mại hóa các ý tưởng bằng cách sử dụng những công cụ tốt nhất từ khởi nghiệp tinh gọn, tư duy thiết kế, và các kỹ thuật tương tự được một số tập đoàn và doanh nghiệp khởi nghiệp thành công nhất áp dụng.

Dù bạn là một nhà lãnh đạo, nhà quản lý, nhà khởi nghiệp, hay một cá nhân, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp trong quyển sách này để giải quyết sự không chắc chắn ở bất cứ nơi nào mà bạn phải đối mặt với nó, từ trong các quy trình nội bộ cho đến những sự đổi mới sáng tạo bên ngoài, với chi phí thấp hơn và tỉ lệ thành công lớn hơn bao giờ hết. Phương Pháp Sáng Tạo giúp bạn giải quyết một cách sáng tạo những vấn đề mà bạn gặp phải cả trong công việc lẫn trong cuộc sống cá nhân.

Đổi mới sáng tạo là một quy trình khó lường trước được – và không một quy trình nào có thể loại bỏ hoàn toàn sự không chắc chắn. Nhưng ta có thể áp dụng các công cụ này để tạo ra những sáng tạo mới cho khách hàng hoặc giải quyết các vấn đề nội bộ có bao hàm yếu tố không chắc chắn ở các mảng hay một lĩnh vực nào khác.

error: Nội dung đã khóa !!