Tác giả: Stephen R. Covey

Stephen R. Covey là một chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực phát triển lãnh đạo và kiến tạo văn hóa, ông là tác giả của nhiều đầu sách bán chạy trên toàn thế giới, có thể kể đến “7 thói quen Hiệu quả”, “Tư duy tối ưu”, “Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc”…

“Tầm vóc đích thực” là một tác phẩm tổng hợp các bài viết tuyệt vời nhất, chưa từng xuất hiện cũng như chưa từng được biết đến trước đây của Stephen Covey. Tác phẩm là một chuỗi những diễn giải về việc sống một đời sống có “tầm vóc đích thực”. “Tầm vóc đích thực” chính là kiểu thành công đến từ sự cống hiến, khác với “tầm vóc thứ yếu” là dáng vẻ bên ngoài của thành công, địa vị, nổi tiếng, hình ảnh trong mắt công chúng. Trong khi nhiều người đang mải đuổi hình bắt bóng với “tầm vóc thứ yếu”, Stephen Covey đã nhận ra được cuộc đời thật sự thành công khi sống có trách nhiệm, chính trực, bền chí, hy sinh và phục vụ, không quan tâm đến những phần thưởng hay hoàn cảnh vật chất – tức là sống đạt “tầm vóc đích thực”.

Với cuốn sách này, Stephan R Covey chia sẻ với bạn đọc các cách thức đạt tới “Tầm vóc đích thực” cùng 12 nguyên lý đòn bẩy cao nhất của người thành công. “Tầm vóc đích thực” chính là hệ quả tất yếu của việc theo đuổi những đòn bẩy này. Tin rằng cuốn sách sẽ đem đến những cách nhìn mới về cuộc đời, tạo ra những khích lệ cho bạn đọc mạnh mẽ tiến lên, làm nên sự cống hiến và đạt tới hạnh phúc.

Đòi hỏi đối với người lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay là làm sao để xây dựng được đội ngũ nhân viên đạt được tầm vóc cạnh tranh, giúp các tổ chức của doanh nghiệp có được vị thế và tính hiệu quả. Để đạt được như vậy, người lãnh đạo cần xây dựng được cho mình tầm vóc đích thực bên cạnh chức vụ và vị trí của mình. Vì lẽ đó, cuốn sách “Tầm vóc đích thực” chính là cẩm nang không thể thiếu cho các nhà lãnh đạo, không chỉ với các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực doanh nghiệp mà còn cả với các nhà lãnh đạo trong khu vực hành chính công.

 

Leave a Reply

error: Nội dung đã khóa !!