TƯƠNG LAI CỦA NGHỀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

 

 “Tổ chức là do con người quản lý và gây dựng lên. Không có con người, tổ chức không tồn tại.” (Cascio, F. Wayne)

Một doanh nghiệp thành công hay thất bại trên thị trường không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố như: Công nghệ, nguồn vốn, thời cơ, mà điều thiết yếu nhất chính là nguồn vốn con người. Câu hỏi đau đầu nhất của các nhà lãnh đạo là “Làm thế nào để xây dựng đội ngũ cam kết để hình thành năng lực tổ chức vững mạnh? Làm thế nào để tạo ra lợi thế cạnh tranh về nhân lực thông qua tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân viên. Các phương pháp thiết kế và quản lý các quy trình tổ chức.  “Tương lai của nghề Quản trị nhân sự” sẽ giúp các nhà lãnh đạo tìm ra được các câu trả lời cho những thắc mắc trên.

Nội dung cuốn sách chia làm 9 chương, đề cập đến các xu hướng mới nhất và quan trọng nhất của ngành quản trị nhân sự hiện nay trên thế giới.

Coleman Peterson tiết lộ cách Wal- Mart tuyển dụng và giữ chân nhân viên; Peter Cappelli và Mike Losey đưa ra những quan điểm trái ngược về khả năng thiếu hụt nhân sự trong tương lai; Libby Sartain khám phá vai trò của nhân sự trong việc phát triển thương hiệu; Gordon Hewitt viết về những đóng góp của nhân sự trong chiến lược kinh doanh và Frances Hesselbein áp dụng kiến thức chuyên môn vào các vấn đề quản trị nhân sự…

Những phương pháp, công cụ hữu ích trong tuyển dụng, quản lý như phương pháp tuyển dụng ngang cấp, phỏng vấn nhóm, nguyên tắc Demming giúp xây dựng sự cam kết giữa nhân viên hiện tại và nhân viên mới được đề cập một cách rõ ràng và dễ hiểu. Mô hình 4C của nghề nhân sự bao gồm: Competent (Có khả năng) – Curious (Ham học hỏi) – Courageous (Dũng cảm) – Caring (Biết quan tâm) giúp các nhà lãnh đạo xác định được những đặc tính quan trọng để trở thành một chuyên gia nhân sự giỏi, tránh các sai lầm trong quản lý.

 Thế giới kinh doanh là một guồng quay luôn không ngừng thay đổi. Tương lai của quản trị nguồn nhân lực sẽ luôn phải đối mặt với các thách thức, xu hướng, nhu cầu mới, do vậy việc xác định các yêu cầu nhân sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng với những gì cuốn sách này cung cấp, đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các nhà làm nhân sự và kinh doanh. 

Tác giả: Mike Losey – Suse Meisinger – Dave Ulrich
Dịch giả: Tôn Nữ Quỳnh Như – Thu Hương – Nguyễn Trường Phú
Nhà xuất bản: DT Books & NXB Thời đại

 

Leave a Reply

error: Nội dung đã khóa !!