1. Về hoạt động khách hàng

Tổ chức chương trình đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhóm FDI sản xuất

Về bài chuyên môn

Nguồn nhân lực là sức mạnh giúp doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh cạnh tranh và sự bùng nổ của công nghệ. Đứng trước xu thế chuyển đổi số, vai trò của con người càng được đề cao trong việc trau dồi tri thức, làm chủ và áp dụng công nghệ hiệu quả. Do vậy, quản trị nguồn nhân lực tốt sẽ giúp phát huy nguồn nhân lực, từ đó nâng cao năng lực tổ chức, tạo lợi thế cạnh tranh hướng đến phát triển bền vững. Đặc biệt với các doanh nghiệp ngành dịch vụ, với thước đo là giá trị mang đến cho khách hàng như tư vấn kiểm toán, hàng không, y tế, chăm sóc sức khỏe, logistics, quản lý tòa nhà.

Giải pháp Live learning là xu hướng đào tạo hiệu quả cho các doanh nghiệp hiện nay. Với cách tiếp cận phương pháp học tập mới giúp rèn luyện khả năng tập trung và tính kỷ luật. Đồng thời, người học có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả với các truyền đạt mới. 

Doanh nghiệp đang gặp phải thách thức từ thị trường, buộc đối mặt và thích nghi. Điều quan trọng là doanh nghiệp cần tạo động lực cho đội ngũ, thúc đẩy sự gắn kết để cùng nhìn về một hướng, vượt qua khó khăn.

Magazine nghề tư vấn

Chuyên mục Magazine nghề tư vấn hình thành với nội dung, tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu, góc nhìn nhà tư vấn, câu chuyện phía sau nghề tư vấn.

Tin vắn từ top10 công ty tư vấn hàng đầu

Nghiên cứu của Deloitte chỉ ra các giám đốc điều hành cho biết việc xây dựng năng lực cho lực lượng lao động là một trong những hành động quan trọng nhất để doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Theo báo cáo của Accenture, Phần lớn người tiêu dùng đang hình dung lại giá trị và đưa ra quyết định mua hàng dựa trên các yếu tố khác, ngoài giá cả và chất lượng. Các yếu tố khác được đề cập là Sức khỏe và an toàn, Dịch vụ khách hàng, Dễ dàng và thuận tiện, Nguồn gốc sản phẩm, Niềm tin và thương hiệu.

Bain & Company ra mắt Change Power Index – một hệ thống mới đánh giá năng lực thay đổi của các công ty.

Góc nhìn nhà tư vấn

Gary Hamel cho rằng trong một thế giới mà chẳng có điều gì là chắc chắn, doanh nghiệp cần nắm được 5 vấn đề trọng tâm đó là: 1. Các giá trị; 2. Sự đổi mới; 3. Khả năng thích nghi; 4. Lòng đam mê; 5. Hệ tư tưởng.

Tony Saldanha khẳng định rằng Cam kết nhận trách nhiệm (Committed Ownership) đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi số. Trong đó, lãnh đạo doanh nghiệp công khai đặt nguồn lực và uy tín của cá nhân mình cho chiến lược chuyển đổi số của doanh nghiệp

Câu chuyện phía sau nghề tư vấn

Các công ty tư vấn hàng đầu có chính sách làm việc và phát triển nhân sự độc đáo. Mercer có chính sách “Trang phục phù hợp” quanh năm của Mercer – cho phép nhân viên lựa chọn giữa trang phục công sở thường ngày hoặc trang phục công sở trang trọng khi đi làm.  Tại Accenture Strategy, nhân viên mới gia nhập được thử sức trong nhiều lĩnh vực. Sau 3 tháng chọn ra lĩnh vực phù hợp với năng lực bản thân

Guru quản trị

Chuyên mục Guru quản trị đề cập đến vấn đề “Lãnh đạo giỏi tạo cho mọi người cảm giác an toàn” theo quan điểm của Simon Sinek, tác giả và diễn giả truyền cảm hứng. Ông nhấn mạnh khi môi trường biến động, nhân sự có nhu cầu về sự an toàn ở bên trong. Việc lãnh đạo tạo cho nhân sự cảm  giác an toàn sẽ thúc đẩy họ phát huy hết năng lực và gắn kết vơi tổ chức. Simon Sinek cho rằng để làm được điều đó, lãnh đạo cần: 

  • Tạo cơ hội cho nhân sự phát triển và nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo.
  • Đào tạo phát triển nhân sự và kỉ luật khi cần thiết và đúng thời điểm.
  • Giúp đội ngũ nhân sự tự tin.
  • Cho họ cơ hội thử nghiệm và học hỏi từ thất bại, để trưởng thành.

Pestel focus

Trong tuần qua, trong nước có những tin tức PESTEL nổi bật. Doanh nghiệp du lịch chuyển đổi mô hình kinh doanh chờ phục hồi. Chinh phục thị trường Bắc Âu bằng giao thương trực tuyến. USTR thông báo không có hành động thuế quan nào với Việt Nam vào thời điểm này. Đến năm 2025, cơ bản hoàn thành tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. ASEAN và Hàn Quốc đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do. Đức cam kết hỗ trợ hơn 113,5 triệu Euro vốn ODA cho Việt Namerror: Nội dung đã khóa !!